นมบำรุงครรภ์

คุณแม่ทานนมอะไรบำรุงครรภ์คะ พอดีเราท้องแรกไม่รู้จะทานยี่ห้อไหนดี#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

20 ตอบกลับ

เราทานแอนมัมค่ะ อย่างอื่นอาหารเสริมไม่ทานเลย หมอบอกน้องเเข็งแรงมากน้ำหนักตามเกณฑ์ตลอด ร่างกายสมบูรณ์100% เราทานตั้งแต่รู้ว่าตั้งครรภ์ สัปดาห์ที่ 5 วันละ2กล่องมาโดยตลอดตอนนี้ 35 สัปดาห์แล้วค่ะ (รสจืดนะคะ)

ทานทุกนมเลยคะหมุนเวียนคะแม่ อย่ากินอย่างใดอย่างนึงนานๆ จะมีโอกาสเสี่ยงลูกเกิดมาแพ้นมที่เรากินมากไปคะ ดูมัม แอนมัม นมข้าวโพด นมอัลมอน นมถั่วเหลือง นมหมี นมเมจิ

กินเกือบทุกยี่ห้อ กินสลับๆไปเลยค่ะ นมทุกตัวมีประโยชน์ นมวัว นมแพะ นมถั่วเหลือง อะไรดีหมด ไม่จำเป็นต้องเน้นตัวใดตัวนึงเพราะเด็กอาจจะแพ้ได้ค่ะ

2y ago

ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

ดื่มเกือบทุกยี่ห้อเรยจ้า จะเน้นนมจืดมากกว่า ถ้าดื่มจืดไม่ไหวก็แบบไม่หวานมากจ้า ไม่งั้นน้ำตาลขึ้น เวลาหมอดตรวจฉี่

นมเเพะบีจีเลยจร้า น้ำหนักลงลูกไม่ลงเเม่เเถมไม่เป็นเบาหวานขณะตั่งครรภ์ด้วยเเถมลดความดันไปในตัวดีมากๆ

กินหลายๆ ยี่ห้อสลับกันไปค่ะ บ้านนี้กินนมแอนมัมรสจืด นมตราหมีสีชมพู และน้ำนมถั่วเหลืองสลับกันไปค่ะ

เรากินนมตราหมีแบบกระป๋อง แบบกล่อง นมแพะ แอนมัม น้ำเต้าหู้ สลับกันไป บางวันก็ไม่ได้กินค่ะ

นมโรงเรียน แย่งคนโตกิน ดีน่า สูตรน้ำตาลน้อย แอนมัมจืด เช้าๆตื่นๆ ชงผงจมูกข้าวไรซ์เบอรี่กิน

ตอนเราท้องเรากินจมูกข้าวค่ะ ตอนนี้คลอดน้องมา9เดือนแล้ว ผิวขาวน้ำหนักดีมากค่ะ

2y ago

แนะนำหน่อยค่ะ แบบไหนยี่ห้ออะไร

บ้านนี้เน้นนมวัวจืดค่ะ ส่วนมากจะ วัวแดง หนองโพ และเมจิ