การตรวจคัดกรองดาวน์ซินโดรม

คุณแม่ตั้งครรภ์ท่านไหนตรวจคัดกรองดาวน์ ด้วยวิธีไหนบ้างคะ? ตอนอายุครรภ์กี่เดือน? ราคาเท่าไหร่? และอายุคุณแม่เท่าไหร่กันคะ? ?

42 ตอบกลับ

บ้านนี้อายุ26ค่ะ ได้ตรวจคัดกรองสองรอบค่ะ รอบแรก อายุครรภ์13weeks. ตรวจแบบเจาะเลือด สองพันกว่าบาท ค่ะ. ผลออกมาความเสี่ยงสูง 1:120. ความเสี่ยงเท่ากับคนอายุ36ปี แล้วคุณหมอเลยให้เลือกตรวจแบบเจาะเลือดดูโครโมโซมลูกราคาหมื่อกว่าบาทถ้าผลออกมาสูงอีกคุณหมอจะบังคับให้เจาะน้ำคร่ำหรือเจาะน้ำคร่ำดูโครโมโซมลูกเลยราคาสี่พันกว่าบาท รอบสองเลยเลือกเจาะน้ำคร่ำดูโครโมโซมลูกไปเลยค่ะราคาถูกกว่าแบบเจาะเลือดดูโครโมโซมลูก เจาะตอนอายุครรภ์ 18weeksค่ะ. เจาะน้ำคร่ำไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิดค่ะ. เจาะตรงหน้าท้อง เจาะแปบเดียวเจ็บนิดๆพัก20-30นาทีก็กลับย้านได้และทำตามคำแนะนำหลังเจาะน้ำคร่ำที่พยาบาลบอกก็พอค่ะ. พัก1-2อาทิตย์ พออายุครรภ์22weeksหมอนัดฟังผล ลูกปกติ ได้ลูกชาย การเจาะน้ำคร่ำดูโครโมโซมลูกทำให้ได้รู้เพศลูกด้วยค่ะ. ฝากครรภ์โรงพยาบาลรัฐค่ะหมอและพยาบาลดีมากค่ะ ตอนนี้25weeksแล้วค่ะ

รอบ2ของการไปฝากตั้งครรภ์ค้ะแม่ หลังจากที่ตรวจเลือดรอบแรกเสร็จรุ้ผล หมอจะถามค่ะว่าแม่อยากเจาะไหม ควรเจาะกับคนที่อายุ35+ค่ะ แต่ถ้าเราอยากเจาะก็ได้ค้ะเพื่อความชัว เจาะหาดาว20,000บาทแบบละเอียด ถ้ามีความเสี่ยงจะเป็นเขาจะเจาะน้ำคล่ำอีกรอบจ้ะ

ของบ้านนี้ ตรวจเลือดค่ะ ชื่อว่าตรวจ นิฟตี้ ตอน3เดือนจะ4เดือน ละ โรงพยาบาลบางโพค่ะ เอกชน นะ หมื่นสองพันกว่าค่ะ หมอนัดฟังผล 2อาทิตย์ ค่ะแม่ ผลออกมาปกติ รู้เพศน้องด้วยค่ะ ปกติดีทุกอย่าง ค่ะแม่ อายุ25 ค่าา

ของเราศิริราชค่ะไม่เกิน2500 อายุครรภ์ต้องไม่เกิน5เดือนค่ะ คุณหมอจะเรียกไปคุย อาจมีความเสี่ยงต่างๆเมื่อเจาะค่ะ ถ้าเรายินยอม คุณหมอจะให้เซ็นเอกสาร แต่ไม่น่ากลัว สลิ๊งเดียวเองค่ะ ✌✌

ตรวจตอน16วีคค่ะ ตรวจโดยอัลตร้าซาวดูคอเด็ก แม่อายุ 25 ไม่เสียค่าตรวจค่ะ ฝาก รพ.รัฐ ถ้าที่อื่นน่าจะไม่ต่ำกว่า7-8พัน หมอบอกว่าสมัยนี้ต้องตรวจทุกอายุ

อายุ31 ค่ะ พึ่งตรวจ nifty pro ส่งแลปฮ่องกง ตอนอายุภรรค์ 12 วีค ที่พันธุภาคย์ สหคลินิก ราคา 16,500 บาท ตอนแรกบอกราคาผล 14 วัน ถึงเวลาจริงไม่ถึง10วันก็ทราบผลแล้วค่ะ

5y ago

ทราบผลเร็วมากค่ะ

บ้านนี้เจาะน้ำคร่ำค่ะ ตอนเกือบ 19W ราคารวมยาบำรุงประมาณ 10,xxx บาท หลังจากเจาะหมอให้พักผ่อน 3 วัน ประมาณ 3 สัปดาห์ทราบผลและเพศลูก ปีนี้อายุ 36ปีค่ะ

อายุ 27 ยังเจาะน้ำคร่ำไม่ได้ค่า (30 ขึ้นไปถึงจะเจาะได้ค่ะ) ก็เลยเลือกตรวจเลือด nifty ค่ะ ความแม่นยำ 99% ราคาประมาณ 15,xxx บาท จ้า อายุครรภ์ 12 สัปดาห์จ้า

บ้านนี้อายุ28ค่ะ ตรวจอายุครรภ์ตอน16สัปดาห์ โรงพยาบาลของรัฐ 550 บาทค่ะ วิธีการตรวจคือเจาะเลือดค่ะ ถ้าเรามีภาวะเสี่ยงหมอจะให้ไปเจาะน้ำคร่ำ

5y ago

ขอบคุณค่ะ

บ้านนี้38 เจาะเลือดตรวจหาความเสี่ยงดาวน์ฯ อายุครรภ์14w+ ฝากคลินิกแต่หมอส่งตัวตรวจรพ.รัฐ ฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายค่ะ รอผลอยู่ค่ะ