การตรวจคัดกรองดาวน์ซินโดรม

สรุปการตรวจนิฟหรือเจาะน้ำคร่ำผลน่าเชื่อถือกว่ากันคะเพราะเห็นแม่ๆบางคนตรวจนิฟแล้วผลมีควาเสี่ยงสูงต้องเจาะน้ำคร่ำอีก..แม่แอบกังวลต้องตรวจพรุ่งนี้เหมือนกันค่ะ ##ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

ตรวจนิฟ ผลออกมา ประมาณ 95-99% ขึ้นอยู่กับช่วงอายุแม่ ตรวจโดยการเจาะเลือดแม่ ไม่เป็นอันตรายต่อการตั้งครรภ์ แต่ถ้าผลเสี่ยงสูงก็ต้องไปเจาะน้ำคร่ำต่อ เจาะน้ำคร่ำ ผลแม่นยำ 100% แต่ความเสี่ยงก็มีเพราะเป็นการเจาะเอาน้ำคร่ำไปตรวจ

1y ago

ขอบคุณค่ะแม่