ดูแลช่องปาก

คุณแม่ตรวจสุขภาพช่องปากตอนตั้งครรภ์ได้กี่ Week กันค่ะ แล้วเราต้องไปหาตรวจเองไหมหรือว่าคุณหมอจะส่งตัวเราไปแผนกทันตกรรมเลย รบกวนสอบถามแม่ๆค่ะ😀😀 #รพ.รัฐค่ะ

9 ตอบกลับ

ปกติหมอจะส่งไปนะคะ แต่ไปขอตรวจเองก็ได้ค่ะ ทำฟันได้ช่วง 4-6 เดือนนะคะ อย่างน้อยขูดหินปูนค่ะ เพราะฮอร์โมนเปลี่ยน เหงือกจะอักเสบได้ง่ายขึ้นค่ะ

ทำฟันได้ในช่วงเดือนที่ 4-6 ค่ะ ถึงแม้หมอจะไม่ได้นัดไป ก็ควรไปตรวจสุขภาพช่องปากด้วยตัวเองค่ะ

ตรวจตั้งแต่ไปฝากครั้งแรกเลยค่ะ ถ้ามีหินปูนหรือฟันผุ หมอก็จะนัดทำในช่วงไตรมาสที่ 2 ค่ะ

บ้านนี้ไม่ได้ตรวจค่ะ แต่พยายามรักษาสุขภาพช่องปากให้มากขึ้นกว่าเดิม

ขอบคุณแม่ๆทุกท่านเลยค่ะ หมอนัดรอบหน้าจะลองสอบถามคุณหมอดูค่ะ

10วีคหมอส่งไปแผนกทันตกรรมค่ะ ได้ขูดหินปูนกับอุดฟัน รพ.รัฐค่ะ

นี้ฝากคลินิกช่วงนี้โรคระบาดหมอไม่ได้ส่งไปตรวจฟันเลยจ้า

ของแม่ไม่ได้ตรวจเลยค่ะ แต่สามารถไปตรวจเองได้นะคะ

บ้านนี้หมอตรวจให้2รอบค่ะตอน12weekและ36weekค่ะ