ดูแลช่องปาก

คุณแม่ตรวจสุขภาพช่องปากตอนตั้งครรภ์ได้กี่ Week กันค่ะ แล้วเราต้องไปหาตรวจเองไหมหรือว่าคุณหมอจะส่งตัวเราไปแผนกทันตกรรมเลย รบกวนสอบถามแม่ๆค่ะ😀😀 #รพ.รัฐค่ะ

9 ตอบกลับ

ปกติหมอจะส่งไปนะคะ แต่ไปขอตรวจเองก็ได้ค่ะ ทำฟันได้ช่วง 4-6 เดือนนะคะ อย่างน้อยขูดหินปูนค่ะ เพราะฮอร์โมนเปลี่ยน เหงือกจะอักเสบได้ง่ายขึ้นค่ะ