คุณแม่ส่วนใหญ่ซื้อของเตรียมคลอดอะไรบ้าง

คุณแม่ซื้อของอะไรไว้เตรียมตัวตอนน้องจะคลอดบ้างคะ? แบบว่าพร้อมเก็บกระเป๋าไปตอนคลอดเลยน่ะค่ะ

3 ตอบกลับ

สำหรับรพ.รัฐนะคะ เราคลอดน้องมา 2 คนแล้วค่ะ ตอนนี้ตั้งครรภ์คนที่ 3 1. เสื้อเด็กแบบผูก 2. หมวก ถุงมือ ถุงเท้า 3. ผ้าห่อตัว ผ้าเช็ดตัว 4. ผ้าอ้อมสำหรับนุ่ง (คุณหมอไม่ให้ใช้ผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่รพ.ค่ะเพราะจะต้องนับฉี่น้อง) 5. สบู่อาบน้ำ 6. ทิชชู่เปียก 7. สำลีก็อน สำลีก้าน 8. น้ำยาซักผ้า ราวหนีบผ้า (อันนี้แล้วแต่แม่นะคะว่าจะสะดวกซักที่รพ.รึเปล่า) 9. ผ้าอ้อมสำเร็จรูป (ไว้ใส่วันกลับค่ะ) 10. ชุดวันกลับ (จะเป็นบอดี้สูทก็ได้)

ถ้าเป็นของที่เอาไปที่รพ.ก็จะมี 1.เสื้อผ้าเด็ก 2.ถุงมือ ถุงเท้า หมวก ผ้าห่อตัว 3.ผ้าอ้อมสำเร็จรูป 4.สำสี ทิชชู่เปียก 5.คาร์ซีท 6.เครื่องปั้มนม 7.น้ำหัวปลี/น้ำขิง ประมาณนี้ค่ะ

ของที่น่าจะได้ใช้ส่วนมากน่าจะเสื้อผ้าเด็กหมวกถุงมือถุงเท้าผ้าขนหนูผ้าห่อตัวคะแล้วของเล็กๆน้อยๆแล้วแต่สะดวกคะ