ท่านอนที่ถูกต้องสำหรับแม่ตั้งครรภ์ 🤰🛌 ควรเป็นท่าไหนเอ่ย?

คุณแม่ชอบนอนท่าไหนคะ? คอมเมนต์มาได้เลย 👇👇 แอดมีคำแนะนำ ท่านอนที่ควรทำและไม่ควรทำมาให้อ่านน้า 26/10/2563

ท่านอนที่ถูกต้องสำหรับแม่ตั้งครรภ์ 🤰🛌 ควรเป็นท่าไหนเอ่ย?
48 ตอบกลับ

ไปอบรมที่โรงพยาบาลมาค่ะ พยาบาลบอกว่านอนสลับกันได้ค่ะซ้ายบางขวาบางนอนยังไงก้ได้ให้เราสบายตัวที่สุดและนอนหลับสบายแต่ห้ามนอนคว่ำ ถ้าเรานอนหลับสบายพักผ่อนให้เพียงพอก้จะส่งผลต่อลูกด้วยค่ะ

เคยได้อ่านบทความนึง เขาบอกว่านอนตะแคงซ้ายมากก็ไม่ดี เพราะนอนทับหัวใจ ทำให้เลือดไหลเวียนไม่สะดวก นี่ก็เลยนอนสลับกัน แต่ส่วนมากจะชอบนอนตะแคงขวามากกว่า มีความรู้สึกว่าโล่ง หายใจสะดวก

ตอนนี้ท้อง7เดือน ชอบนอนตะแคงขวาคะ เอาหมอนนุ่มๆลองท้องด้วย ลูกดิ้นดีทั้งวันทั้งคืน นะ 😊อีกอย่าง นอนแบบนี้ตั้งแต่ท้องแรกล่ะจนท้องสอง ก็ไม่เห็นเป็นรัย 😅

บ้านนี้ติดนอนหงาย นอนตะแคงแล้วไม่สบายตัว ทั้งใช้หมอนคนท้องทั้งหมอนธรรมดาก็ไม่ได้ช่วยให้หลับสบายเลย แต่ก็พยายามนอนตะแคงให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้

บ้านนี้ชอบนอนหงายรุ้สึกสบายตัว ถ้านอนตะแคงเมื่อยไปหมดเลยค่ะ พยายามนอนตะแคงยังไงกลางคืนตื่นที่ไรก็อยู่ท่าหงายตลอด ตอนนี้ได้27w แล้ว

ส่วนตัวเริ่มต้นนอนตะแคงซ้ายก่อน หลังจากนั้นก็พลิกตัวไปเรื่อย เพราะนอนตะแคงซ้ายอย่างเดียวปวดตัวค่ะ

คุณหมอบอกว่า​ นอนท่าไหนก็ได้ที่รู้สึกว่าสบาย​ ไม่อึดอัด​ และลูกยังดิ้นได้ดีอยู่ ไม่มีกฎตายตัว

ส่วนตัวนอนหงายยันคลอดจนตอนนี้ลูกได้สองเดือนกว่าแล้วค่ะ นอนหงายแล้วรู้สึกสบายดีกว่าตะแคง

ตอนนี้ 8 เดือนครึ่ง นอนตะแคงนานไม่ค่อยได้ ปวดหลัง กลายเป็นนอนหงายเอาหมอนดันหลังหลับสบายกว่า

นอนตะแคงซ้ายตะแคงขวาสลับกันค่ะเพราะถ้านอนตะแคงซ้ายด้านเดียวจะปวดเมื่อยไปหมดค่ะ