คนอ้วนท้อง

คุณแม่คนไหนเคยมีประสบการณ์ อ้วนก่อนท้องไหมคะ ก่อนท้องน่าจะประมาณ 116 กก. ตอนนี้ อายุครรภ์ 19w3d 122 กก. รู้สึกว่าลูกดิ้นน้อยมาก เป็นเพราะหนังท้องหนาหรือเปล่าค่ะ ไม่สบายใจเลย หรือต้องรออายุครรภ์มากกว่านี้ค่ะ

1 ตอบกลับ

แนะนำให้พบแพทย์เรื่อยๆนะคะ เคสของคุณอาจจะต้องดูแลเป็นพิเศษ รวมถึงการคุมอาหารบางประเภทเช่นพวกแป้งและน้ำตาล เพราะว่าเสี่ยงต่อการเป็นเบาหวานระหว่างตั้งครรภ์ค่ะ

4y ago

เบาหวานตรวจบ่อยอยู่ค่ะ และก็คุมอาหารด้วย กลัวเหมือนกัน