ผื่นที่ตา

คุณแม่คนไหนพอจะรู้บ้างค่ะผื่นที่ตาน้องเกิดจากอะไร ทำยังใงถึงจะหาย??

ผื่นที่ตา
19 ตอบกลับ

ลูกเราก็เป็นค่ะ คลอดได้ 2 วันขึ้นเต็มหน้า คอ หูหมอบอกว่าไม่เป็นไร ต่อมไขมันเค้ายังทำงานไม่ปกติ มันจะค่อย ๆ หายเอง ถ้าน้องไม่ซึม ไม่คัน กินนมได้ ไม่น่าห่วงค่ะ . กับอีกกรณีนึงคือแพ้เสื้อผ้าที่เพิ่งซักใหม่ หรือสบู่อาบน้ำ เราเลยอาบน้ำเปล่าไม่ใช่สบู่ 2-3 วันก็หายเองค่ะ

ลูกเราเคยเป็นตอนออกมาได้2 วัน หมอเด็กบอกว่า เป็นผื่นเด็กทั่วไป แต่เป็นเยอะมาก จนต้องเอาน้องไปฟอกยา มันจะเป็นน้ำยาสีชมพู ลองปรึกษาหมอดูนะคะ #รูปถ่ายอาจจะมองไม่เห็นตุ่ม เป็นตุ่มแบบน้องเลยค่ะ

5y ago

หายไวๆนะคะ

แนะนำไปหาหมอ จะดีที่สุดนะคะ อาการของเด็กแต่บะคนภูมิคุ้มกันแตกต่างกันค่ะ ไปหาหมอให้คุณหมอเช็คนะคะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ🙏💓

ขอบตุณแม่ๆทุกคนค่ะ หมอบอกว่าน้องเป้นเหมือนผื่นน้ำข้าวเป้นเหมื่อนผื่นหลังคลอด หมอให้ยามาทาค่ะ

เกิดขึ้นจากไขมันของลูกค่ะ ตรงไหนที่ไขมันเยอะจะขึ้น ลูกเราก็เป็นค่ะตอนคลอดใหม่ๆๆ เลยยถามหมอ

5y ago

ขอบคุณค่ะ🙏💓

หมอว่ายังไงอัพเดตหน่อยนะคะแม่ลูกเราเป็นเหมือนกันแต่มีแค่เม็ดสองเม็ดน่ะค่ะ

5y ago

หมอว่าเป้นผื่นน้ำข้าวค่ะ ผื่นหลังคลอด

หาหมอก่อนค่ะแม่ จะได้รุ้สาเหตุ เด็กแต่ละคนเป็นผื่นไม่เหมือนกันค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นเหมือนกันค่ะ ไปหาหมอ..หมอว่าไงมาอัพเดตหน่อยนะค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นคะแต่เป็นที่หน้า. หมอบอกเป็นที่ฮอร์โมนเด็กคะ

ไม่เคยเจอเลยค่ะ หาหมอว่ายังไงมาอัพเดตหน่อยนะคะ

5y ago

ขอบคุณจ้าแม่