แนะนำหน่อยค่ะ ตอนท้องบำรุงอะไรคะ

คุณแม่ ที่มีประสบการณ์คลอดน้องแล้ว ตอนตั้งท้องบำรุงครรภ์ยังไงคะ ให้น้องน้ำหนักผ่านเกณฑ์ จ้ำม่ำอะค่ะ

2 ตอบกลับ

เลี่ยงหวาน มัน เค็ม เผ็ด หมักดอง เน้นนม(ทุกยี่ห้อ ทุกนม แคลเซียม 25% ขึ้นไป) ผัก โปรตีน(ไข่ หมู เนื้อ ไก่) ธัญพืช ผลไม้ที่ไม่หวานไม่มีแป้งมากคะ บ้านนี้ได้ผลคะ นน.แม่ขึ้นมาก่อนคลอด 3 กก. น้อง นน.แรกคลอด 3110 กรัมคะ 😁

4y ago

ไม่ต้องเป็นห่วงเรื่อง นน.ทั้งของเราและลูกคะแม่ เพราะแต่ละคนไม่เหมือนกันคะ ถ้าเราดูแลโภชนาการ ไม่เครียด ไปตามนัดคุณหมอ กินยาที่คุณหมอให้ครบตามคำแนะนำ ก็สบายใจได้เลยคะ นน.เป็นแค่องค์ประกอบของการประเมินคะ😊

บ้านนี้ชอบกินขนมหวานมากๆ และอาหารให้ครบ 5 หมู่ กินไข่ต้ม+นม ทุกวัน ตั้งเเต่ท้องมา น้ำหนักขึ้นมา 16โล ลูกคลอดออกมา 4,210 กรัม