ตัวบวม

คุณแม่5เดือนตัวบวมกันไหมค่ะ เราตัวบวมมากรู้สึกตึงๆขาเท้าบวมมากด้วย เป็นเพราะยืนนานรึป่าวค่ะ ทำงานยืน3-4ชั่วโมง

14 ตอบกลับ

ท้องแรกจนคลอดเลยบ้านนี้ไม่บวมแม้แต่นิดค่ะเพราะเดินและยืนทำงานเยอะเกินตอนนี้ท้อง2ได้5เดือนน้ำหนักขึ้นมมาแค่3โลอยู่เลยค่ะและท้องก็น้อยรู้สึกเครียดนิดนึงที่ท้องน้อยเพราะคนแรกจนคลอดก็ท้องเล็กหมอบอกเด็กก็น้อยตามท้องซึ่งความจริงเราท้องกี่วีคเวลาหมดวัดท้องเราก็ควรมีท้องใหญ่ตามวีคที่เราท้อง

ตอนนอนให้แม่ยกเท้าสูงกว่าหัวใจนะคะหาหมอนมารองก็ได้ จะช่วยลดบวมลงได้บ้างค่ะแต่ถ้าน้ำหนักตัวขึ้นเร็วเท้าบวมมือบวมหน้าบวม ควรไปพบแพทย์ด่วนๆนะคะอาจมีภาวะครรภ์เป็นพิษ หมอจะตรวจเลือดและตรวจปัจสาวะดูร่วมด้วยค่ะ

คงเพราะยืนนานน่ะคะ​ บ้านนี้7เดือนกว่ายังไม่บวมเลยคะ​ แต่ชอบเป็นตะคริว​ ก่อนนอนให้พ่อบ้านใช้ผ้าชุปน้ำอุ่นแล้วนวดเบาๆให้นะคะ

เราก็บวมตอน5เดือน ตอนนี้7เดือนกว่าละ ก็ยังบวมบ้างยุบบ้างไปตรวจ ก็ไม่เจอครรเปนพิษ แต่ก็แอบกลัวและพยายามดูแลตัวเองเหมือนกันคะ

ใช่ค่ะ. ครรภ์เปนพิษป่าวค่ะ. เพื่อนเราพึงเปน หมอให้เอาลุกออกไปเเร้วนะค่ะ. รีบไปตรวจดีกว่าค่ะ. อัตรายจิงๆ

บ้านนี้ท้อง6เดือนยังไม่บวมค่ะทำงาน12ชม.ยืนและนั่งทั้งวันจะปวดแค่เท้าค่ะเหมือนรับน้ำหนักไม่ไหวึ่ะ

บ้านนี้ไม่บวมเลยจ้า คุณแม่ผอมเลยทำให้ลงแต่ลูกจ้า ตอนนี้ 7 เดือนท้องใหญ่มากคะ

นี่7เดืิอนยังไม่บวมเลยค่ะคงเพราะยืนนานแหละค่ะ รึคุณแม่กินมากก้อมีผลน่ะคะ

เราก้อบวมค่ะยืนทพงานแต่พอเช้ามาก้อหายนะแค่ยืนอีกก้อเป็นอีก

บ้านนี้ไม่บวมคะ ยืนทำงานก็ไม่บวม มีแต่ปวดเมื่อยธรรมดาคะ