ตัวบวม

คุณแม่5เดือนตัวบวมกันไหมค่ะ เราตัวบวมมากรู้สึกตึงๆขาเท้าบวมมากด้วย เป็นเพราะยืนนานรึป่าวค่ะ ทำงานยืน3-4ชั่วโมง

14 ตอบกลับ

ตอนนอนให้แม่ยกเท้าสูงกว่าหัวใจนะคะหาหมอนมารองก็ได้ จะช่วยลดบวมลงได้บ้างค่ะแต่ถ้าน้ำหนักตัวขึ้นเร็วเท้าบวมมือบวมหน้าบวม ควรไปพบแพทย์ด่วนๆนะคะอาจมีภาวะครรภ์เป็นพิษ หมอจะตรวจเลือดและตรวจปัจสาวะดูร่วมด้วยค่ะ