้เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์

คุณเเม่มีวิธีไหนช่วยในการควบคุมอาหารเบาหวานขณะตั้งครรภ์บ้างค่ะ ตอนนี้เป็นอยู่คะ เเล้วต้องเจาะน้ำตาลหลังอาหาร1ชั่วโมงคะ มีคุณเเม่ท่านไหนเป็นเเล้วได้ยากับมาฉีดเองที่บ้านเเละควบคุมอาหารเองบ้างคะ ขอคำเเนะนำทีคะ

1 ตอบกลับ

เป็นค่ะ แต่ไม่ได้ทานยาหรือฉีด ควบคุมอาหารค่ะ ทานน้ำต้มใบเตยแทนน้ำเปล่า ทานนมขาดมันเนย งดหวาน งดแป้ง ไม่ทานน้ำหวาน น้ำอัดลม ทานข้าวกล้องมื้อละ 2ทัพพี คุมได้ค่ะ ตอนนี้คลอดแล้วปลอดภัยค่ะ