พาหะธาลัสซีเมีย

คุณหมอบอกว่าอายุครรภ์6สัปดาห์ แล้วเราเป็นพาหะธารัสซีเมีย อันตรายมากไหมคะ

พาหะธาลัสซีเมีย
4 ตอบกลับ

ตามปกติถ้าเสี่ยงรุนแรง หรือมีอันตรายหมอต้องแจ้งแล้วนะคะ ถ้าไม่ได้แจ้งอะไรอาจจะปกติค่ะ พบหมอครั้งถัดไปลองถามเพิ่มเติมได้ค่ะ หมอจะอธิบายได้ดีกว่า

ถ้าหมอบอกว่าปกติไม่ได้ร้ายแรงอะไรก็อย่ากังวลค่ะบ้านนี้แม่ก็เป็นธาลัสซีเมียเหมือนกันหมอบอกปกตินะไม่มีอะไรต้องเครียด

ของเราตรวจเลือดมาเป็นธาลัสซีเมียค่ะ และค่าเลือดไม่ดี หมอสั่งให้สามีตรวจเลือดเพิ่มเติมค่ะ

เจาะเลือกเช็คสายพันธุ์อีกทีค่ะ ถ้ารุนแรงก็ต้องตรวจฝั่งทางพ่อด้วยค่ะ