พาหะธาลัสซีเมีย

แม่ๆท้องคนไหนเคยตรวจเลือดเเล้วเจอพาหะธาลัสซีเมียบ้างคะ อันตรายมากไหมคะ 😓😓 #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรกคะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้แม่เป็นโรคธาลัสซีเมียค่ะตอนแรกกังวลมากๆค่ะ แต่ผลเลือดคุณพ่อออกมาปกติ คุณหมอบอกว่า 90%น้องจะเป็นเด็กแข็งแรงปกติเหมือนพ่อ 10%ที่จะเป็นแบบแม่ หมอเป็นห่วงแม่มากกว่าค่ะ 😅ช่วงนี้เลยต้องไปให้เลือดบ่อยๆ

บ้านนี้แม่เป็นทั้งพาหะธารัสซีเมีย และก็ไวรัสตับอักเสบบี น้องคลอดปกติ ฉีดยาต้านไวรัสตั้งแต่เกิด ตรวจเลือดตอนหกเดือน ปกติทุกอย่างค่ะ