เตรียมตัวก่อนเจาะตรวจน้ำตาลยังไงบ้างค่ะแม่ๆ

คุณหมอนัดเจาะเดือนหน้าค่ะ ปรกติตอนท้องไม่ค่อยทานของหวานๆอยู่แล้ว แต่น้ำหนักตัวก่อนท้องก้เยอะ แอบกังวลนิดหน่อยค่ะ ..

2 ตอบกลับ

งดน้ำ_งดอาหารหลัง6ทุ่มค่ะแม่ หมอเจาะเลือดเพื่อตรวจระดับน้ำตาล ต้องไม่เกิน 95 นะคะ ถ้าเกินหมอจะให้กินกลูโคสอีกเพื่อตรวจละเอียดขึ้น ถ้าเจอน้ำตาลเกิน แม่ต้องควบคุมอาหารอย่างเคร่งครัดค่ะ และเจาะเลือดตรวจเองทีาบ้านได้ ควบอาหารแต่ละมื้อให้ได้ ไม่งั้นมีผลต่อลูกในท้องโดยตรง ร้ายแรงก็แท้งได้เลยค่ะ สู้ๆนะคะ แม่ก็ควบคุมอยู่ค่ะ กินข้าวกล้อง8-10คำเล็กๆ เน้นโปรตีนเนื้อปลา หมูไก่ เน้นผักลวกสุกเยอะๆ ดื่มน้ำเยอะๆ มื้อว่างเป็นฝรั่งหรือแอ้ป้ปิ้ล1ลูกพอค่ะ นมพร่องมันเนยจืด1-2แก้วต่อวัน ห้ามกินหวาน ห้ามข้าวเหนียวเด็ดขาดนะคะ

5y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ🙏🏻😍

อาจจะไม่เกินรึเกินพอตรวจยืนยันอาจไม่เป็นก็ได้ค่ะ บ้านนี้ผ่านการตรวจครั้งแรกเกินต้องตรวจยืนยันผ่าน ตรวจรอบสองผ่านค่ะ ถ้าแม่กังวลลองต้มน้ำใบเตยไม่ใส่น้ำตาลทานค่ะ

5y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ🙏🏻♥️