คุณแม่แต่ละท่านทำยังไงให้คลอดง่ายบ้างค่ะ??

คุณยายบ้านนี้บอกให้ขยันเดิน จะได้คลอดง่ายๆ คลอดธรรมชาติ ?

11 ตอบกลับ

เราก็ไม่รู้ว่าเกี่ยวมั้ย แต่ของเราทำงานตลอด ลุกนั่ง เดิน เดินขึ้นลงบ้าน(ชั้น3 ) ทุกวัน จนวันที่คลอดก็ทำกิจวัตรปกติ พอเย็นมามีมูกออก ถึงโรงบาล สี่ทุ่ม เข้าห้องคลอดห้าทุ่มครึ่ง ตีสองครึ่งคลอดเสร็จแล้ว. ปวดท้องหนักๆอยู่ประมาณชั่วโมงกว่าๆ

4y ago

คลอดง่ายดีจังเลยค่ะแม่

เราก็ทำงานเดินตลอดเป็นเกษตรกรค่ะ ถึงเวลาก็ไม่เห็นคลอดง่ายเลยอ่า หมอต้องเอาเครื่องช่วยดูดออกมาด้วยค่ะ แต่การออกกำลังกายก็เป็นสิ่งที่ดีค่ะ

ไม่จริงเลยค่ะแม่บ้านนี้ตอนท้องแรกเดินบ่อยจี่รถบ่อยมากเจ็บคลอดน้องตั้งแต่6โมงเช้ามาคลอดน้องตอน5ทุ่มทรมานสุดๆค่ะกว่าจะออกได้

4y ago

ตอนนี้ได้กี่วีคแล้วค่ะแม่

อยู่ที่อุ้งเชิงการของแม่กับ ขนาดตัวน้อย แม่สามารถออกกำลังเบาๆได้นะ ช่วยให้สุขภาพดี✌✌

4y ago

อ่อค่ะ ขอบคุณนะค่ะ 🥰💖

ไม่จริงค่ะแม่ เดินเยอะไม่ทำให้คลอดง่าย อยู่ที่อุ้งเชิงกรานกับตัวลูกล้วนๆเลยค่ะ ^^

แม่บ้านนี้ออกกำลังกายเบาๆเช้า-เย็นค่ะ เห็นคนแก่โบราณเขาว่างั้น

4y ago

ขอบคุณค่ะ จะลองดูนะค่ะ 😊

บ้านนี้คนรอบข้างก็บอกให้เดินบ่อยๆและออกกำลังกายเบาๆค่ะ🤩

อยู่ที่อุ้งเชิงกรานของแม่และขนาดของเจ้าตัวเล็กค่ะ

อยู่ที่ขนาดอุ้งเชิงกรานของคุณแม่ค่ะ 😁

น่าจะอยู่ที่โชคค่ะแม่😅😅