คุณมีวิธีจัดการความรู้สึกในแง่ลบอย่างไรบ้างคะ?

3 ตอบกลับ

อย่าเอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับใครค่ะ เรามีความสุขกับสิ่งที่มีอยู่ตอนนี้ และมองหาความสุขเล็กๆน้อยๆในชีวิตของเรา เพราะเราทุกคนไม่ว่าจะอยู่ในตำแหน่งไหนต่างก็มีความความสึกในแง่ลบได้ทุกคน มันขึ้นอยู่กับเราว่าจะเลือกจัดการยังไง จากประสบการณ์ตรงของตัวเองคือ งดเล่นโซเชียลต่างๆไปสักพักเลย แต่ละวันก็หาไรทำไปเรื่อง ทำอาหาร ไปเที่ยวพักผ่อน คุยกับเพื่อนเก่าๆบ้าง

ข้อแรกเลยเราต้องเอาตัวเองออกจากสภาพแวดล้อมที่ทำให้เราคิดลบต่างๆนาๆ เพราะเราจะจัดการความรู้สึกในแง่ลบไม่ได้เลยถ้ายังอยู่ที่แบบนั้น จากนนั้นก็พยายามมองโลกในแง่ดีที่เป็นจริง อย่าเพิ่งคิดเยอะหรือคิดมากเกินไปกับสิ่งที่ยังไม่เกิดขึ้น ถ้ามีคนที่สามารถรับฟังได้การพูดคุยกับใครสักคนก็เป็นเรื่องที่ดีนะคะ ✌✌

วิธีหยุดความคิดลบต่อชีวิตที่เราเคยทำนะ สำคัญเลยต้องปล่อยวาง มองให้ออกว่าสิ่งไหนควบคุมได้และสิ่งไหนควบคุมไม่ได้ และต้องฝึกควบคุมสติดีๆ พยายามอย่าคิดเอง เดาเองในอนาคตมากไป ☺