ลูก​พึ่งเข้า​ รร.​ ไม่อยากทำการบ้าน

คุณครูให้การบ้านระบายสีทุกวัน​ ลูกเราเค้าไม่อยากทำคือห่วงเล่นต้องดุกันทุกวัน​ ขนาดดุยังไม่ยอมทำต้องทำไงดีคะ

1 ตอบกลับ

ลองหาวิธีจูงใจให้ลูกรู้สึกว่าการระบายสีเป็นเรื่องสนุกดูสิคะ ปกติเด็กส่วนใหญ่ชอบวาดรูประบายสีอยู่แล้ว แต่พอเราไปบังคับให้ทำเค้าจะรู้สึกต่อต้านไม่อยากทำขึ้นมา แม่ลองหาวิธีชวนคุยชวนเล่น แม่อาจจะหากระดาษแผ่นนึงมานั่งวาดเล่นด้วย ชวนลูกมาระบายของตัวเอง แข่งกันใครทำเสร็จก่อน หรืออะไรแบบนี้ค่ะ วัยนี้ต่อต้านเก่งยิ่งบ่นยิ่งบังคับเค้ายิ่งไม่อยากทำ เราต้องทำยังไงก็ได้ให้เค้ารู้สึกว่ามันคือเรื่องสนุก ไม่ใช่แม่มาว่าให้เค้าทำทุกวัน