น้องไม่ยอมพูดกับครูที่ รร.

น้องไม่ยอมพูดกับครูที่ รร. ใครมีแพทย์หรือสถาบันไหนพอจะแนะนำให้คำปรึกษาได้บ้างคะ

6 ตอบกลับ

น้องอายุเท่าไหร่คะ ลองคุยเองก่อนมั้ยว่าเกิดจากอะไร แล้วกับคนอื่นน้องพูดคุยด้วยปกติไหมคะ แต่ถ้าลองคุยเองแล้วไม่สำเร็จก็จิตแพทย์เด็กเลยค่ะ ลองโทรถามที่โรงพยาบาลดู

4y ago

น้อง 5 ขวบแล้วค่ะตอนอยู่ในย้านแกจะคุยเก่งมาก แต่กับคนอื่นจะไม่ค่อยคุยเขินอาย ยิ้มอย่างเดียว แต่ตอนนี้ก็ดีขึ้นแล้วค่ะยอมพูดกับคนที่อยู่แถวบ้านบ้างแล้ว แต่ไปรร. ไม่ค่อยพูดค่ะ

สถาบันครอบครัวค่ะ ใกล้ชิดและเปิดใจกับลูกมากที่สุด ลองเปลี่ยนจากการซักถามเป็นชวนคุยเรื่องต่างๆเหมือนเพื่อนดูค่ะ ค่อยๆละลายพฤติกรรมลูก✌🏻

4y ago

ขอบคุณค่ะ

สามารถพาน้องไปพบจิตแพทย์เด็กได้เลยค่ะ

บางทีก็อยู่ที่ครูด้วยนะคะ

4y ago

เราก็คิดเหมือนกันค่ะสองจิตสองใจจะย้าย รร. ลูกดีมั้ยน้อ แต่ถ้าย้ายน้องก็ต้องไปปรับตัวใหม่อีก เป็นแม่คนมันเป็นอย่างงี้นี่เองเนอะ

ไม่พูดเฉพาะคุณครูเหรอคะ

4y ago

ให้ลูกพบคนเยอะๆคะ จะได้มีความกล้าพูดขึ้นคะ

พาไปหาหมอค่ะ