ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

คื่อแม่ถุกเลิกจ้างแต่สิทประกันสังคมมันคุ้มครอง6เดือนซึ่งวันที่31สิงหาคมนี้จะหมดสิทแต่ว่าแม่จะไม่ต่อประกันสังคมจะสามารถกับไปใช้สิทบัตรทองคลอดน้องได้หรือป่าวค่ะ

16 ตอบกลับ

เราก็ปล่อยให้ปกสค.ขาดไปเองค่ะ ลาออกตอนท้อง ตอนคลอดใช้สิทธิ์บัตรทอง ไม่ได้เสียค่าใช้จ่ายค่ะ คลอดธรรมชาติ ค่าคลอดแฟนเราเบิกได้15000 บาท (จดทะเบียนสมรส) เงินสงเคราะห์บุตรก็ได้เดือนละ800ค่ะ แฟนเราดำเนินการทั้งหมด

2y ago

บ้านนี้พ่อน้องไม่ได้ทำงานประจำด้วยค่ะฐานะทางบ้านก้อไม่ค่อยดีก้อเลยปล่อยไห้ขาดค่ะกัวไม่มีตังสำรองจ่ายเสียดายอยุ่เหมือนกันค่ะ

คลอดเองเสียค่าคลอดไม่ถึง5พัน เบิก ปกสค.ได้ตั้ง15000 สงเคราะห์บุตร 800*12=9600*6เป็นเงิน57600 เหตุผลที่บ้านยากจนยิ่งต้องต่อไว้เพื่อลูกวันไหนสามีคุณหาเงินไม่ได้ก็ได้800ลูกนี่แหละช่วย

แนะนำให้ต่อค่ะ เบิกค่าคลอดได้ ได้เงินอุดหนุนอีกเดือนละแปดร้อย ถึงหกขวบ แต่ถ้าสามีมีประกันสังคมก้อใช้ของสามีเบิกได้ค่ะ

เสียดายค่าคลอดบุตรจากประกันสังคมค่ะ อดต่อ1-2เดือนเพื่อรับค่าคลอดบุตรจะดีกว่าไหมคะ เพราะคลอดโรงพบาบาลรัฐยังไงเงินก็เหลือค่ะ

2y ago

ฐานะทางบ้านไม่ค่อยดีด้วยค่ะพ่อน้องก้อไม่ได้ทำงานประจำแถมยังไม่มีเงินเก็บกัวไม่มีเงินสำรองจ่ายค่ะแม่

แนะนำให้เปลี่ยนเป็น​ม.39ค่ะ เบิกค่าคลอดได้ ได้เงินอุดหนุนบุตรด้วย อย่างน้อยก็เอาไว้ใช้เวลาฉุกเฉินได้​ค่ะ

แนะนำต่อด่วนค่ะ ได้รับสิทธิ์คุ้มครองต่อ และมีเงินให้ลูกทุกเดือน แม้ไม่มากก็ดีกว่าไม่ต่อแน่นอนค่ะ

บ้านนี้ก็ไม่ต่อแล้วค่ะ หลัง6เดือนก็ไปเปลี่ยนเป็นบัตรทอง ของรพ.ที่เราจะไปใช้สิทธิ

2y ago

บัตรปชช.กับทะเบียนบ้านค่ะ ไปแจ้งเจ้าหน้าของแผนกที่ดูแล ว่าขอทำบัตรทองค่ะ ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ

ไปแจ้งว่างงานยังคะ...และไปต่อสิทธิดีกว่าคะ..เราจะได้เบิกเงินคลอดบุตรด้วยคะ..

ของก็เป็นเหมือนกันประกันสังคมขาดวันที่9กันยาว่าจะไปต่อเองเป็นมาตรตา39อยู่

ต้องแจ้งคลินิค ก่อน แจ้ง รพ. ใช่มั้ย คะ … ท้องแรก จะ งงๆ หรือต้องยังไง ก่อน