ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

คื่อแม่ถุกเลิกจ้างแต่สิทประกันสังคมมันคุ้มครอง6เดือนซึ่งวันที่31สิงหาคมนี้จะหมดสิทแต่ว่าแม่จะไม่ต่อประกันสังคมจะสามารถกับไปใช้สิทบัตรทองคลอดน้องได้หรือป่าวค่ะ

16 ตอบกลับ

ต่อ ม39นะคะ จะได้สิทธิ์ค่าคลอด และได้เงินสงเคราะห์บุตร800บาทด้วยค่ะ

2y ago

ฐานะทางบ้านไม่ค่อยดีค่ะก้ออยากต่ออยุ่ค่ะแต่พ่อของน้องไม่ได้ทำงานประจำเงินเก็บก้อยังไม่มีกัวไม่มีตังสำรองจ่ายค่ะเสียดายอยุ่เหมือนกันค่ะ

ได้ค่ะ แต่ต้องใช้สิทธิกับ รพ.ที่มีสิทธิถึงจะไม่เสียตังนะคะ

ต่อค่ะลูกจะได้สิด รับเงิน เดือนระ800 บาท ตั้งแต่เกิดถึง6ขวบ

2y ago

ฐานะทางบ้านไม่ค่อยดีค่ะยังไม่มีเงินเกบเลยค่ะก้อเลยกัวไม่มีตังสำรองจ่ายค่ะพ่อน้องก้อไม่ได้ทำงานประจำด้วยค่ะ

ทำไมไม่ไปต่อคะ พอหลังคลอดได้เงินประกันสังคมด้วยนะคะ

2y ago

ฐานะทางบ้านไม่ค่อยดีแร้วพ่อของน้องก้อไม่ได้ทำงานประจำด้วยค่ะแร้วแม่ก้อไม่ได้ทำงานเลยด้วยค่ะลุกคนที่2ก้อยังกินนมผงอยุ่ด้วยค่ะ

ไปเปลี่ยนเปนมาตรา39ได้ค่ะ ส่งเดือนละ400กว่าบาท

บ้านนี้แจ้งว่างงานแล้วต่อเป็น ม.39ค่ะ