โครงการฝากครรภ์ฟรี ยาวนิดนึงนะคะ

คือแม่บ้านนี้ไทรอยด์เป็นพิษค่ะ หมอที่คลินิกสิทธิ์30 ส่งตัวไปฝากครรภ์+รักษาไทรอยด์ ที่รพ.ราชวิถี เวชระเบียนที่ราชวิถี บอกว่าแม่มีบ้านอยู่กรุงเทพ มีสิทธิ์เข้าโครงการฝากครรภ์ฟรี แม่แจ้งเวชระเบียนไปแล้วว่าขอใช้สิทธิ์30ดีกว่า เพราะท้องแรกใช้สิทธิ์30ค่ะ ไม่ต้องจ่ายค่าอะไรเลย นอกจากค่าห้องพิเศษ+30บาท คือไม่ค่อยมีเงินค่ะ ที่ทำงานแฟนปิดตามที่รัฐประกาศ แต่เวชระเบียนก็บังคับให้เข้าโครงการ แม่ก็โอเคค่ะ แต่มาโดนค่าตรวจคัดกรองดาวซินโดรม1200บาท วิตามินนอกเหนือจากโครงการ จ่ายเอง แม่ก็ งง ว่าฝากฟรีนี่ยังไง ทำไมบางคนตรวจคัดกรองดาวซินโดรมไม่เสียเงินสักบาท ถามพยาบาล พยาบาลก็ไม่รู้ ได้แต่ยื่นใบให้ไปจ่ายเงิน ค่าห้องพิเศษที่ราชวิถีราคาแพงมาก เครียดไปหมดกลัวได้จ่ายราคาเต็ม ท้องแรกผ่าคลอดอีก รพ. นึงค่ะ ค่าห้องถูกกว่ามาก ใครเข้าโครงการฝากครรภ์ฟรีขอความเห็นหน่อยค่ะ เสียค่าใช้จ่ายอะไรบ้างมั้ย

1 ตอบกลับ

เราใช้สิทธิ์ฝากครรภ์ฟรีที่ราชวิถีอยู่ค่ะ แต่เรามีปกส. ค่าใช้จ่ายไม่ต้องจ่ายอะไรนะคะ จ่ายแค่ยานอกสิทธิ์ ครั้งนึงไม่เกิน100บาท ได้สิทธิ์ซาวด์ฟรี1ครั้ง ครั้งต่อไปเสียเอง เวลาคลอดก็เสียเงินเอง ปกติ เพราะเราใช้สิทธิ์ปกส.อยู่แล้ว

4y ago

ขอบคุณสำหรับข้อมูลค่ะแม่