คลอดแฝดธรรมชาติ (คลอดที่ต่างประเทศ)

คือแฟนเราต้องไปทำงานที่อเมริกาเราเลยต้องไปด้วยตอนนั้นคือท้องแฝดพอเข้า38weekหมอบอกลูกกลับหัว2คนอยากลองคลอดธรรมชาติดูไหม(เราแปลประมาณนี้)ตอนนั้นเราไม่รู้คิดยังไงตอบลองดู555(ซวยละสิ) พอ40weekปั้บเช้ามาน้ำเดินกับเลือดออกมาเลยเราเรียกสามีเราก็รีบไปอาบนำ้แต่งตัวแล้วก็ไปร.พ.ไปถึงแฟนเราบอกพยาบาลว่าเราจะคลอดพยาบาลเลยพาเราเข้าห้อง(เป็นห้องvipที่แยกออกมา)7:30(ตอนเช้า)ตอนนั้นชิวๆปวดบ้างไม่เยอะปากมดลูกเปิด1ซม พอ8:30หมอเข้ามาตรวจบอกเปิด3ซมแล้วเริ่มปวดขึ้น9:30หมอมาตรวจหมอบอก6ซมแล้วตอนนั้นเริ่มปวดมากขึ้น10:30หมอมาตรวจ9ซมแล้ว10:45ตอนนั้นเริ่มมีลมเบ่งแล้วก็เลยกดเรียกหมอหมอก็ให้ขึ้นขาหยั่งพยาบาลข้างๆก็เชียร์(เหมือนที่ไทยเลย)เราก็เบ่งไป11:00หมอบอกหัวลูกคนแรกโผล่มาแล้วเราก็เบ่งต่อลูกคนแรกออกมาแล้วคนสองคนนี้ออกมายากหน่อย11:30หมอบอกหัวลูกออกมาแล้ว(เอาซะแม่หมดแรง)12:00ลูกคนที่สองออกมาเราคือแบบร้องให้เลยแล้วเราก็รู้สึกหมดแรงแทบจะเป็นลมยาวหน่อยนะ

คลอดแฝดธรรมชาติ (คลอดที่ต่างประเทศ)
1 ตอบกลับ

สุดยอดมากค่ะคุณแม่ 😍