แพ้ท้องหนักมาก ทานไม่ได้เลย

คือแพ้ท้องหนักมากทานอะไรไม่ได้เลย ทานอะไรเข้าไปอ้วกหมดเลยค่ะ จะมีผลกับลูกในท้องไหมค่ะ คุณแม่รู้สึกกังวลมากค่ะ

2 ตอบกลับ

มีผลทั้งแม่และลูกค่ะ ถ้าแม่ไม่ทานหรือทานอะไรไม่ได้เลยอาจจะได้แอดมิทให้น้ำเกลือที่รพ เลยล่ะค่ะ ร่างกายแม่พอมีน้องทุกอย่างของร่างกายเราตะต้องทำงานหนักเป็นเท่าตัวโดยเฉพาะเลือดและสารอาหารที่ไปหล่อเลี้ยงให้น้องได้เติบโตแข็งแรง ช่วงไตรมาสแรกแม่อยากทานอะไรทานเลยนะคะ ลองเปลี่ยนเมนูใหม่ๆเรื่อยๆ หรือผลไม้ ขนมปังน้ำส้ม น้ำมะนาว มาดื่มลองดูพอให้ร่างกายได้สดชื่น อาจจะอยู่ท้องได้ไม่นานแต่ก็ดีกว่าไม่มีอะไรตกถึงท้อง จะว่าไปบ้านนี้ก็แพ้ยันคลอดเลยล่ะค่ะเป็นกำลังใจให้นะคะ

แบ่งทานเป็นมื้อเล็กๆเอาค่ะ พยายามทานหน่อยนะคะ เพื่อน้อง