อยากทราบอายุครรภ์ที่แน่นอน

คือเราเป็นคนมีประจำเดือนไม่ปกติคะ 2-3เดือนมาครั้ง แล้วคุมกำเนิดด้วยวิธีฉีดยาคุม เลือดเลยแห้งไม่มีประจำเดือนมา 5-6ปี พอปล่อยให้มีน้อง หลังจากฉีดยาคุมเข็มสุดท้าย ประมาน6-7เดือนก็รู้สึกร่างกายผิดปกติ เลยตรวจ พบว่าน้องมาแล้ว มาถึงตอนนี้ เราใกล้คลอดแล้ว แต่หมอบอกอายุครรภ์ยังไม่ครบ พึ่งได้34-35w แต่ลูกกลับหัวแล้ว เจ็บท้องจะคลอดคุณหมอให้ยาหยุดไป ตอนนี้เราอยากทราบว่า อายุครรภ์ที่แน่นอน เราจะเชื่อได้จากไหนคะ ท่าทางของลูกหรือ ผลซาวหรือคุณหมอดีคะ

1 ตอบกลับ

จากผลซาวน์ดูขนาดน้องค่ะ อาจมีความเสี่ยงคลอดก่อนกำหนด

6y ago

ผลซาวน์ออกมา เด็กมีขนาดที่สามารถคลอดได้แล้ว แต่หมอยังไม่ให้คลอด ซาวแต่ละครั้ง Week ที่ออกมาจะเพิ่มบ้าง ลดบ้าง ไม่แน่นอนเลยคะ