ผ่าคลอดแล้วสามารถคลอดเองแบบธรรมชาติได้ไหม

คือเราเคยผ่าคลอดเมื่อ10ปีที่แล้ว แต่รู้สึกอยากคลอดธรรมชาติ

14 ตอบกลับ

ถ้าผ่าคลอด คือคลอดเองอีกไม่ได้ค่ะ แต่ถ้าเคยผ่าอย่างอื่น คลอดเองได้

น่าจะไม่ได้ค่ะแม่ บ้านนี้ก็ผ่าคลอดมาแล้ว 2 ท้อง 3 หมอก็นัดผ่าค่ะ

เคยอ่านเจอในนี้แหละค่ะ ว่าคลอดได้นะคะ แต่ต้องให้หมอประเมิณ

ถ้าประเทศไทยไม่ให้จ้า แต่ถ้าต่างประเทศเราเห็นเขาให้นะค่ะ

4y ago

จริงค่ะ ต่างประเทศถึงจะเคยผ่าคลอด ก็คลอดเองได้

เห็นว่ามีเคสที่ทำได้นะคะ แล้วแต่คุณหมอประเมินค่ะ

ถ้าลูกคนแรกผ่าคลอดคนต่อไปก็ต้องผ่าจร้าา

ต้องดูช่วงไกล้จะคลอดค่ะ ปรึกษาคุณหมอเลย

เคยอ่าน ต้องให้คุณหมอประเมินค่ะแม่

น่าจะได้นะคะ แต่ลองถามคุณหมอดูนะคะ

น่าจะได้บางเคสค่ะ