คลอดผู้หญิงกับผู้ชายแตกต่างกันยังไง

คือเราเคยคลอดแต่ลูกชายมา2คนแล้ว แต่ท้องนี้เป็นผู้หญิงอยากทราบว่าคลอดผู้หญิงมี อาการแตกต่างจากผู้ชายยังไงบ้าง มีบ้างคนบอกว่าเจ็บท้องคลอดผู้หญิง เจ็บกว่าผู้ชาย และคลอดยากกว่าผู้ชาย รู้สึกกังวล เพราะตอนนี้เราอายุ33แล้ว ก็เลยกังวลไปหมด?

2 ตอบกลับ

อายุเท่ากันเลยจ่ะแม่ สำหรับเรานะคนแรกเราได้ผู้ชายแทบไม่เจ็บเลยแต่ท้องสองนี่สิโอ๊ยลูกสาวอิแม่ทำเอาเจ็บท้องแบบหนักหน่วงปวดแบบถี่ถึงถี่มากจนโดนพยาบาลด่า (ก็คนมันเจ็บจริงๆๆ) ไม่เอาแล้วคนที่สามทำหมันเรียบร้อยเลย😅😅

5y ago

เราท้อง3แล้ว คลอดคนนี้ จะทำหมันแล้วไม่ไหวแล้วจ้า😁

แม่อย่าไปคิดมากคะ ทำใจสบายๆพี่สาวเราคลอดเด็กผู้หญิงคลอดง่ายอีกต่างหาก อย่าไปสนใจคำพูดคนอื่นคะ