ฝากครรภ์ประกันสังคม คลอด รพ.รัฐนอกสิทธิได้ไหมคะ

คือเรามีสิทธิประกันสังคมตอนนี้ฝากครรภ์ฟรี รพ.เอกชนที่มีสิทธิ แต่ถามค่าคลอดแล้วแพงมาก 4-5 หมื่น แต่เบิกคืนได้ค่าคลอด 13,000 บาท อยากย้ายไปคลอด รพ.รัฐในกรุงเทพ แนะนำหน่อยค่ะ ค่าคลอด(ผ่าคลอด) เท่าไรคะ

6 ตอบกลับ

คือเมื่อวานเราฝากท้องประกันสังคมเสียเงินค่ะเสียเงินยันคลอดโรงพยาบาลรัฐ ค่าคลอดเองประมาณหมื่นนิดๆผ่า2หมื่นอัพเช็คราคาแล้วค่ะแต่ฝากท้องสามารถเบิกประกันสังคมคืนได้อย่างเมื่อวานเราฝากท้องเสียเงินพันนึงเบิกคืนได้500เขาจะมีกำหนดค่ะเช่นท้อง1-3จะเบิกได้500อีกช่วงนึง4-6เบิกได้แค่400หรือ300นี่แหละต้องลองถามที่ประกันสังคมค่ะแต่บ้านนี้กะว่าจะทำบัตร30บาทแล้วค่อยเบิกค่าคลอดของแฟนเอา แต่ถ้าใครทำงานอยุ่ก็แนะนำประกันสังคมดีกว่าได้เยอะแต่เราต้องสำรองจ่ายก่อน ไม่รุ้เป็นบางโรงพยาบาลรึเปล่าแต่แถวบ้านเราเสียเงินก่อน

5y ago

ิอ่อ อันนั้นรู้แล้วค่ะ ก่อนคลอดก็ทำบัตร30ทันอยู่แล้ว เพราะบ้านนี้รู้ว่าท้องก็ออกจากงานเลยค่ะ

เราก็ฝากยุเอกชนแต่จะคลอดที่รัฐบาล ที่รัฐค่าคลอด7,500ผ่าคลอด10,000ค่ะสอบถามมาแลัวค่ะ..ร.พศิรราชค่ะ

ฝากครรภ์ฟรีที่ รพ.เอกชน ตามสสิทธิประกันสังคมจะต้องเสียค่าใช้จ่ายอะไรเพิ่มไหมคะ

5y ago

ของบ้านนี้ก็มีประกันสังคมคะแต่เสียเองหมดเลยนี่ก็จะนัดเจ๊าะเลือดตรวจดาวน์ยังกังวลค่าใช้จ่ายอยู่เลยคะ😅

ย้ายได้ค่ะ แต่ต้องถาม รพ. ที่จะไปคลอดด้วยนะคะว่าเขารับอายุครรภ์ไม่เกินกี่ week

รพ.พระมงกุฎค่ะ พยาบาลน่ารักนะคะ ดูแลดีมากด้วยค่ะ

รอคำตอบจากแม่ๆท่านอื่นด้วยนะคะ