โดนยาห้ามคลอด36สัปดาห์

คือเราปวดท้องตอน22:00ของเมื่อวาน แต่อดทนรอดูอาหารอยู่พอถึงตี3 เราปวดท้องแบบขยับไม่ได้เลยคะ ไม่ไหวมาโรงพยาบาลพอมาถึงหมอก็ติดเครื่องฟังเสียงหัวใจลูก แต่หมอบอกท้องไม่ปั่นนะคะคุณแม่ พอสักพักก็มีคุณหมออีกท่านหนึ่งมาขอตรวจภายในคะ. หมอบอกปากมดลูกเปิด3เซ็นคะ. แม่ก็ดีใจจะได้เจอหน้าลูก หมอก็เดินออกไปแล้วถือเม็ดยามาให้เราแล้วบอกว่า หมอจะให้ยาห้ามคลอดก่อนนะ ให้เรากิน แล้วหมอก็ให้นอนโรงพยาบาลคะ แม่ๆบ้านไหนเคยโดนยาห้ามคลอดบ้างคะ. แล้วเราจะต้องรออีกกี่วันคะถึงจะได้คลอด แม่นี้หดหู่เลยคะ หมดกำลังใจ ?

โดนยาห้ามคลอด36สัปดาห์
41 ตอบกลับ

บ้านนี้โดนทางสายน้ำเกลือและฉีดเข้าไหล่ค่ะ โดนตั้งแต่33w นอนโรงพยาบาล15วันค่ะ หมอบอก37wถึงจะให้คลอดค่ะ ให้นอนนิ่งๆ ฉี่ใส่กระโถนเอาจ้า จะให้ไปห้องเวลาปวดอึและอาบน้ำเท่านั้น ไม่ให้เดินเยอะ สู้ๆนะแม่ แม่บ้านนี้ผ่านมาแล้ว อย่าเครียด อย่าคิดมาก ยิ่งเครียดท้องยิ่งปั้น ท้องปั้นบ่อยๆมดลูกบีบตัว บ้านนี้คลอดตอน36wระวับไม่ไหวแล้ว

โดนฉีดยาระงับคลอดไป12 เข็มและ 2 กระปุก แล้วคะ. ยากินก็ 6 เม็ด ยากระตุ้นปอดเด็ก4 เข็ม นอนโรงบาล. 2 รอบแล้วคะ นอนครั้งหนึ่งก็ประมาน. 5-6 วัน. ท้องปั้นทุก 5 นาที แต่ หมอ ก็ ยัง ไม่ ให้ คลอด คะ เพราะ น้ำหนักลูกยังไม่ถึง. ตอนนี้ก็ 34+1วีค แล้วคะ อยากให้อยุ่ถึง 37 วีค จังแต่ช่วงนี้ปวดท้องเตือนทุกวันวันล่ะหลายครั้ง ทรมานสุดๆเลยคะ

เราก้อเปนคะ 36+5ปวดถี่ ปั้นถี่ ไปถึง รพ ปากมดลุกเปิด1เซน นอนรอห้องคลอดคะ แต่หมอฉีดยาห้ามคลอดไว้คะ ทุกๆ6ชม ให้ครบ4เขม นอนได้2คืนหมอบอกปอดน้องยังไม่เเข็งแรงดี พอครบ37wฉีดยาเข็มที่3 พอดีตี1น้ำคร่ำแตกคะแล้วปากมดลุกเปิดเร็วมากคะ10นาที4เซนอีก5นาทีเปิด9เซน สุ้ๆนะคะคุณแม่เดวก้อได้เจอน้องเเล้ว

บ้านนี้โดน2รอบค่ะ รอบแรก6วันค่ะให้ยาระงับการคลอดก่อนกำหนดทุก15นาทีแล้วค่อยๆปรับยาค่ะพร้อมทั้งฉีดยาขยายปอดให้น้องด้วยค่ะเพราะอายุครรภ์ยังน้อยน้องยังไม่แข็งแรงค่ะ รอบ2นอนโรงบาล4วันค่ะทานแต่ยาระงับคลอดค่ะ ตอนนี้37w+5d ค่ะ ใกล้ถึงเวลาที่จะเห็นหน้าลูกแล้ว ยังไงก็สู้ๆๆน๊ะคะ

เราก็ออกน้องตอนเข้า 8 เดือน ก่อนกำหนด 1 เดือนค่ะ ปวดท้อง ไป รพ. ปากมดลูกเปิด 3 ซม. คุณหมอซาวดูแต่น้องยังไม่กลับหัว นอนรอประมาณ 2 ชั่วโมงเราทนไม่ไหวปวดมาก หมอตรวจอีกทีเปิดไป 5 ซม.แล้ว ต้องผ่าคลอดด่วนเลยค่ะ น้องออกมา 2,450 แต่แข็งแรงหมดทุกอย่างค่ะ สู้ๆนะคะแม่ ✌️✌️

4y ago

คลอดพอๆกันเลยค่ะ น้องหนักประมาณ 2390 กรัม ตอนคลอด ตอนนี้น้องอายุ 16 วันแล้ว ไม่ทราบว่าตอนนี้ของลูกคุณแม่หนักเท่าไหร่แล้วคะ กี่เดือนแล้วเอ่ย แอบกังวลกลัวลูกอ้วนช้า 😂

อันนี้ก้ไม่เข้าใจเหมือนกันทำไมหมอสมัยนี้ให้ยาห้ามคลอด ลูกเราคนแรกก้คลอดก่อนกำหนด ปากมดลูกไม่เปิดด้วย หมอก้ผ่าคลอดเลย ไม่เข้าใจจิงๆค่ะ ลูกเรา 35 วีคได้ ออกมาก้หนัก 3450 อันนี้ก้ยากรุ้เหมือนกันนะแม่ๆว่าทำไมห้าม หรือว่าเราแก่แล้ว 😅

4y ago

ไม่ได้ว่าอะไรนะคะแต่แค่สงสัยว่าทำไมสมัยก่อนกับตอนนี้แตกต่างกัน

ของเรา 36+2 โดนยาห้ามคลอดเหมือนกัน แต่เอาไม่อยู่ ปากมดลูกเปิด 3 ซม.ปวดท้อง น้ำเดิน ไม่ไหวเลยขอหมอเบ่ง หมอบอกน้องจะออกมาแล้ว ฉีดยาก้เอาไม่อยู่ หมอเลยเข็นเราไปห้องคลอดและคลอดน้องออกมาจ้า

บ้านนี้35+1 ปากมดลุกเปิด3เซนไห้ยสทางสายน้ำเกลือกะตุ้นปอดแระก้ไห้กินยาเม้ดด้วยค่ะนอนยุ่9วันเต้มแร้วก้ขอหมอออกจากโรงพยาบาลแร้วก้มาตามนัดหมอมาคลอดอีกที39+2 ค่ะแม่สุ้ๆนะคะแม่

โดนตอน 34+2 จ้า ปากมดลูกเปิด 2 ซม. หมอบอกดีที่มาเร็วถ้า 3 ซม.หมอกลัวระงับคลอดไม่อยู่ วันนี้ล่าสุด 35+3 หมอให้นอนนิ่งๆ มาอาทิตย์นึงแล้ว เพื่อความปลอดภัยของลูก ต้องอดทนนะคะคุณแม่

ของเรา 36 สัปดาห์ กับอีก5วัน มีนำเดิน ไปโรงบาลเที่ยงคืน ปากมดลูกเปิด1เซ็น หมอก็ให้นอนดูาการ ก็ได้คลอดน้องคืนนั้น ตอนนี้น้องได้ 1เดือนกับอีก 15วัน ครับ