ท่านอนคนท้อง

คือเราท้อง5เดือน ไปอ่านในเน็ตเค้าแนะนำไห้นอนตะแคงซ้าย แต่เรามีความรู้สึกว่ามันไม่สบายตัว ท่าที่นอนแล้วสบายคือนอนหง่ายปกติ อยากทราบว่าแม่ๆบ้านไหนเป็นบ้างค่ะ แล้วท่านอนมีผลอะไรกับทารกในครรภ์ไหม

13 ตอบกลับ

คุณหมอบอกว่านอนหงายนอนได้ค่ะ แต่อย่านอนหงายนานๆ เพราะว่ามดลูกจะไปทับเส้นเลือดใหญ่ พอทับนานๆแล้วจะทำให้แม่ความดันต่ำ ส่งผลให้คุณแม่หน้ามืด หรือเป็นลมได้ค่ะ

ซายดีที่สุดค่ะ..เพราะข้างขวามันมีหลอดลมค่ะจะนอนทับหลอดลม..หมอแนะนำให้นอนข้างซ้ายค่ะ..แต่แม่บ้านนี้นอนตะแคงทั่งซ้ายและขวาค่ะ

บ้านนี้ 26W แล้ว นอนหงายเหมือนกันคะ เพราะนอนตะแคง ซ้าย-ขวา มีความรู้สึกว่าน้องดิ้นแรงมาก แรงจนจุกท้องเลย 😂

นอนหงายมากๆด้วยท้องยิ่งกำลังโตอาจกดทับเส้นเลือดได้นะคะท่านอนที่ถูกควรจะนอนตะแคงไม่ซ้ายก็ขวานะคะ

สลับซ้าย-ขวา หงายบ้างค่ะ เพราะตะแคงซ้าย น้องดิ้นแรงมาก บวกกับเมื่อยด้วย ตอนนี้7เดือนกว่าแล้วค่ะ

บ้านนี้เข้า7เดือนค่ะ นอนตะแคงขวา เปนที่ที่คิดว่าสบายสุดแล้วค่ะ แต่ก้เปลี่ยนตลอด

นอนท่าไหนก็ได้ค่ะ ที่เราสบายตัวและน้องไม่โก่งตัว ยกเว้นนอนคว่ำค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากค่ะ คิดมากมาหลายวันกลัวอันตรายต่อลูก

7เดือนยังหงายอยู่คะ แต่เปลี่ยนบ่อยๆอย่านอนท่าเดียวทั้งคืน

พอท้องโตมากๆ แม่จะนอนหงายไม่ค่อยได้เองค่ะ มันจะอึดอัดมากกก

นอนแบบไหนก้ได้เอาที่เราสบาย แต่ต้องเปลี่ยนท่าด้วยค่ะ