ฝากครรภ์

คืออยากจะรู้ว่า เราเป็นคนหนองคายแต่ไปฝากครรภ์อยู่บึงกาฬ มันจะได้เสีย30บาทเหมือนกันไหมนะ รพ.เอกชน

6 ตอบกลับ

เอกชนใช้30บ.ไม่ได้ค่ะ ต้องคลอด รพ.ที่หนองคายที่คุณขึ้นสิทธิ์ ถ้าจะไปคลอดที่ จ.อื่นก็ต้องเป็น รพ.รัฐเท่านั้น และต้องทำการย้านสิทธิ์30บ.ลง รพ.รัฐ ที่เราจะคลอดก่อนคลอด ประมาณ15วันทำการหรือขณะที่ตั้งครรภ์ ไม่งั้นก็ต้องจ่ายค่าคลอดเอง แต่ล่ะ รพ.มีค่าคลอดแตกต่างกัน ถ้าเป็นของรัฐก็จะอยู่ที่ 5000-7000บ. แต่ถ้าเป็นเอกชน 12000-50000บ.แล้วแต่ว่าคุณจะได้อยู่ รพ.กี่คืนด้วย

รพ เอกชน ใช้สิทธิ์30บาทไม่ได้นะคะ รพ รัฐเท่านั้นค่ะ ถ้าสะดวกที่ รพ บึงกาฬ ก็ทำเรื่องย้ายสิทธิ์ไปที่ รพ บึงกาฬนะคะ จะได้ไม่เสียเพิ่มค่ะ และใช้ไม่ได้กับห้องพิเศษด้วยนะคะ

รพ.เอกชน ใช้สิทธิ์30บาทไม่ได้ค่ะ สิท30บาทเป็นของ รพ.รัฐบาล ตอนคลอดแม้คลอด รพ.รัฐ แต่สิทอยู่คนคนละที่ก็จ่ายเพิ่มค่ะ

ลองโทรสอบถามกับ รพ. ดูก่อนค่ะ ถ้า รพ. เอกชน ไม่แน่ใจว่าจะใช้สิทธิ์ 30 บาทได้หรือเปล่า

รพ.เอกชนใช้30บาทไม่ได้นะคะ ต้องเป็นรพ.รัฐเท่านั้น

รพ. เอกชน ใช้สิทธิ์ 30 ไม่ได้ค่ะ