ใครเคยผ่าตัดตรงหน้าท้องบ้างไหมคะ?

คือว่าแม่บ้านนี้เคยผ่าตัดไส้ติ่งค่ะแต่อยากทราบว่าแม่ๆบ้านไหนเคยผ่าตัดแล้วท้องบ้างค่ะคือแบบว่าผ่าตัดผ่านมาหลายปีอย่างงี้อะค่ะแล้วท้องมาท้องเราโตขึ้นแผลมันจะเป็นอย่างไรบ้างคะกลัวมันปริออกมาค่ะท้องแรกด้วยกังวล นิดหน่อยค่ะ?

13 ตอบกลับ

บ้านนี้ผ่าตัดปีกมดลูกเพราะท้องนอกมดลูก เมื่อวันที่1 มกรา 2562 ตั้งท้องใหม่ตอน ตุลา 2562 กำหนดคลอด 2 สิงหา 2563 หมอเค้าให้เป็นภาวะเสี่ยง แต่เค้าบอกถ้าเราคลอดเองได้ก็ไม่ต้องผ่า เพราะไม่ได้ผ่ามดลูกเบ่งได้ ตรวจดีละเอียดดีค่ะ มีเจ็บตรงที่แผลเป็นบ้าง แต่หมอดูให้ว่าไม่เป็นไรค่ะ

4y ago

พบทุก4 สัปดาห์ค่ะ พบบ่อยกว่าคนอื่น เค้าจะนัดถี่ ที่จริงท้อง 2 เค้าจะไม่นัดถี่ แต่คนที่มีความเสี่ยงเค้าจะนัดถี่ค่ะ บ้านนี้ไปบ่อยเพราะเลือดซีดมากด้วย ตอนนี้บำรุงเยอะจนเริ่มดีขึ้นแล้ว แต่ยังนัดเหมือนเดิมอยู่ค่ะ

เคยผ่าตัดไส้ติ่งปลายปี49ค่ะ ท้องลูกคนแรกปลายปี59ห่าง กัน10ปีแผลที่ผ่าตัดก้อไม่มีอะไรค่ะ ไม่น่ากลัวเลยค่ะจะขยายออกตามท้องเราธรรมดาค่ะคนแรกผ่าคลอดด้วย เว้นระยะห่างมา3ปีตอนนี้ท้องคนที่2ค่ะ พึ่งจะได้2เดือนค่ะ

ผ่าไส้ติ่งยังไม่เคยค่ะ แต่ผ่าคลอดเคยมาสองท้องแล้ว และตอนนี้ท้องสามอยู่ แผลสองท้องแรกก้อไม่ปรินะคะ ปกติดี 😊😊😊

4y ago

ผ่าคลอดมีลูกได้3คนได้ใช่หมัยค่ะ เพราะนิก็ผ่าคลอดเหมือนกันค่ะคนแรกชาย.. ท้อง2ตั้งงครรภ์ได้4เดือน.. กดดันมากเลยค่ะอยากได้ลูกสาวเพราะส่วนใหญ่เขาว่าผ่าคลอดมีลูกได้แค่2คน .. ท้อง2ก็เลยกดดันค่ะ😊

ผ่าตัดซีสต์ตอนอาบุครรภ์ 3 เดือนค่ะ ตอนนี้ 9 เดือนแล้วรอคลอด แผลไม่แริแต่แอบเจ็บ้ล็กน้อยบางเวลา

บ้านนี้ก็ผ่าตัดไส้ติ่ง ตั้งแต่อายุ 15 ท้องแรกตอนอายุ 17 ไม่เป็นอะไรเลยค่ะ จนตอนนี้ท้องที่ 2 แล้วค่ะ

เรามีทั้งแผลไส้ติ่ง ทั้งผ่าตอนท้องนอกมดลูก ถ้าผ่านมาหลายปีแล้วน่าจะไม่เป็นอะไรค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะแม่☺

ไม่เป็นไรค่ะแม่บ้านนี้ก็ท้องอยู่จะคลอดแล้ว ท้องใหญ่ด้วยค่ะ หมอบอกตัวเล็ก3600แล้ว

5y ago

ขอบคุณค่ะแม่แอบกังวนนิดๆ☺

บ้านนี้ผ่าใส้ติ่งได้ไม่ถึงปีจ้า ผ่ามิถุนาปีที่แล้ว ท้องตอนมกราปีนี้เลย

ไม่เป็นไรค่ะ​ เราผ่าท้องนอกมดลูก2ปี​ กลับมาท้องได้ปกติแปลไม่ปริค่ะ❤️

บ้านนี้เคยผ่าไส้ติ่งเหมือนกันค่ะ ท้องสองแล้วไม่เป็นไรค่ะไม่ปริ

5y ago

ขอบคุณค่ะเริ่มสบายใจแล้วค่ะ😊