กินได้ไหม

คือว่าเราท้องเสียค่ะแล้วแฟนซื้อยาตัวนี้มาให้ แต่ยังไม่กล้ากินกลัวอันตรายกับครรภ์ หาข้อมูลในเน็ตว่าคนท้องกินได้ไหมก็ไม่ชัดเจนอะค่ะ พอจะมีแม่ๆคนไหนพอทราบไหมคะว่ากินได้ไหมหรือกินยาตัวไหนได้ ☺?

กินได้ไหม
28 ตอบกลับ

ซื้อยาที่ไหนคะไม่ได้ซื้อที่เภสัชหรอคะไม่ได้บอกหรอคะว่าท้องอยู่มีเด็กอยู่ในครรภ์ควรปรึกษาแพทย์ก่อนนะคะไม่แน่ใจอย่าทานเลยค่ะมันไม่คุ้มที่จะเสียค่ะ

ไม่ควรกินยาธาตุน้ำขาวนะคะเพราะในยาธาตุน้ำขาวมีแอลกอฮอล์คะแนะนำเป็นเกลือแร่orsคะที่ร้านขายยามีขายคะยาที่ให้ดูก็ไม่น่าจะกินได้ด้วยคะ

ทัองเสียกินเกลือแร่ค่ะ เราเป็น2รอบแล้ว รอบแรกไปหาหมอ หมอไม่มียาให้กินค่ะ ทานได้แต่เกลือแร่ค่ะ ไม่มียาแก้ท้องเสียสำหรับคนทัองน่ะค่ะ

หมอต่างประเทศแนะนำกินน้ำแอปเปิลกับโซดาผสมกันค่ะ หรือกินน้ำแอปเปิลแทนน้ำเปล่านะคะ มันช่วยได้ค่ะ รองดูนะคะคุณแม่ไม่อันตรายค่ะ

ไม่ได้ค่ะ ห้ามซื้อยามากินเองเด็ดขาด ท้องเสีย จิบเกลือแร่ได้ ถ้าเสียหนัก หาหมอ ให้หมอสั่งยาที่ปลอดภัยให้ค่ะ เสี่ยงมดลูกบีบตัว

เราเคยท้องเสียหนักช่วง 33 วีค หมอให้น้ำเกลือ กับดื่มเกลือแร่ ให้ยาปรับลำไส้ และก็ปล่อยให้ถ่ายให้หมด จะได้ไม่มีเชื้อตกค้าง

เกลือแร่ ors จิบทีละนิดนะคะ ถ้ากินครั้งเดียวหมดแก้วจะท้องเสียมากกว่าเดิม หมอก็ให้เรามากินค่ะแก้ท้องเสีย อ่อนเพลีย

แนะนำยาธาตุน้ำขาว จร้า หรือ เกลือแร่ ช่วยได้ หรือยาคาอาบอล ทานได้จร้า แม่บ้านนี้ก็ท้องเสียบ่อยจร้า

ตอนเราท้องเสีย เราทาน Smecta คะ เพราะเภสัชแนะนำมา ว่าปลอดภัย คนท้องทานได้ เด็กก็ทานได้ตั้งแต่อายุ 1 ขวบ

แนะนำให้ไปพบแพทย์ดีกว่าค่ะ ไม่ควรซื้อยามาทานเอง ควรทานยาตามที่แพทย์สั่งให้ดีกว่านะคะ