เบาหวานตอนท้อง

คือมีภาวะเบาหวานตอนท้องค่ะ ตรวจเลือดรอบสองค่าสูงกว่าเกณฑ์ทั้ง 4 ค่าเลย ตอนนี้คุณหมอให้เจาะเลือดดูน้ำตาลวันละ 2 ครั้ง แล้วคุยกับนักโภชนาการปรับเปลี่ยนการกินพร้อมๆกันไป ถ้าไม่ดีขึ้นต้องฉีดอินซูลิน มีแม่ๆ บ้านไหนมีภาวะเบาหวานมาแชร์ประสบการณ์หน่อยค่ะ ลูกคลอดแล้วเป็นยังไงบ้าง ปล.ปกติเป็นคนไม่กินหวาน มัน กินขนมปังมากไม่ได้ท้องอืด แต่ตอนเริ่มเข้าไตรมาส 2 มีติดหวานบ้าง ท้อง 25w+2d น้ำหนักขึ้นมา 6 โลตั้งแต่ท้อง ซาวด์แล้วน้ำหนักตัวลูกเป็นไปตามเกณฑ์ค่ะ

1 ตอบกลับ

เป็นตอน 8 เดือนค่ะ จริงๆ การกินหวานมันเป็นสาเหตุหนึ่ง แต่ร่างกายที่มีการปรับเปลี่ยนฮอร์โมนเพราะท้องก็เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เป็นเบาหวานได้ค่ะ ตอนเป็นเบาหวานถูกสั่งให้ควบคุมอาหารและเจาะเบือดจนนิ้วพรุนเหมือนกัน ตอนนี้คลอดลูกมาแล้วค่ะ น้ำหนักลูกดี แข็งแรงปกติดีทุกอย่างค่ะ พยายามทำตามที่หมอบอกไว้นะคะ เพราะหลังคลอดก็หายค่ะ

5y ago

ขอบคุณนะคะ มีกำลังใจขึ้นเลยค่ะ