เด็ก1ขวบ3เดือน เป็นเด็กชั่งพูด พูดเก่ง ฉลาดตามวัย บอกอะไรก็ทำได้หมด รู้เรื่องแทบทุกอย่าง

คือมีคนข้างบ้านบอกว่าน้องพูดเก่ง (เอาน้องไปขึ้นห้าง (แม่ก็ไม่รู้เน้อะว่า การขึ้นห้างเป็นยังไง) แม่ก็เลยตอบไปว่า แม่ไม่ถือโบราณ ไปเช็คพัฒนาการ หมอก็บอกว่า น้องฉลาดตามวัย สรุป เด็กพูดเก่งผิดหรอคะ หรือแม่ๆคิดเห็นว่ายังไง (คำที่น้องพูด หม่ำๆ จ๊ะเอ๋ จ๊ะจ๋า แม่จ๋า พ่อจ๋า ยายๆ ป้าๆ ป้ะป้ะ มาๆ ไปไส นี่ไร วัวตัวใหญ่ ปลาตัวใหญ่ รถใหญ่ อย่าๆ แล้วก็เรียกชื่อพี่ๆ ไข่ ไผ่ เอิร์นก็เรียก โอน อันปันก็เรียกปัน ชื่อสัตว์ก็จะมี หมา เหมียว=แมว กระต่าย วัว ผลไม้ กล้วย=กล้าย กีวี่=วีวี่ แตงโม=โม ประมาณนี้ค่ะ)

เด็ก1ขวบ3เดือน
เป็นเด็กชั่งพูด พูดเก่ง ฉลาดตามวัย
บอกอะไรก็ทำได้หมด รู้เรื่องแทบทุกอย่าง
1 ตอบกลับ

ดีแล้วค่ะ

3y ago

เน้าะแม่ ไปตามพัฒนาการเขาค่ะ