แม่ๆค่ะ

คือพาลูกไปฉีดวัคซีนครบ2เดือน ลูกร้องไห้หนักมากร้องแบบกลั้นใจเรามีวิธีแบบไหนทำไห้ลูกไม่ปวดบ้างคะ

7 ตอบกลับ

คอยวัดไข้แล้วเช็ดตัวด้วยน้ำธรรมดาค่ะ ถอดเสื้อผ้าน้องออกให้หมด ควรอยู่ในห้องที่ไม่มีลมจะได้ไม่หนาว เช็ดเข้าหาหัวใจหรือเช็ดย้อนรูขุมขน เพื่อระบายความร้อนในตัว เช็ดครั้งนึงนาน 15-20 นาที ทุก 2 ชั่วโมง ถ้าไข้ไม่สูงมาก ไม่ต้องกินยานะคะ ไม่ต้องกินดักด้วยไข้สูงค่อยกิน ประมาณ 38 องศาขึ้นไป ยาลดไข้มีผลข้างเคียงทำลายตับค่ะ แต่ถ้าไข้สูงต้องให้กินนะคะ ไม่งั้นน้องจะชัก ต้องคอยวัดอุณหภูมิบ่อยๆ

บ้านนี้รอครึ่งชม.หลังจากฉีด ให้กินยาเเก้ไข้ เช็ดตัว เเล้วก็ประคบเย็นตรงที่ฉีดค่ะ ตอนกลางคืนเเปะผ่านเจลลดไข้+เช็ดตัว ถ้าไจ้ขึ้นอีกถึงกินยาค่ะ #ไข้ขึ้นมากสุดเเค่37.7เองค่ะ😊😊😊

5y ago

โลกนี้ไม่มียาดักไข้ค่ะ เป็นแล้วค่อยกิน เพราะถ้าเราให้กินเราจะไม่รู้เลยว่าลูกไข้หรือไม่ไข้เกราะกินยาไว้แล้ว แล้วที่สำคัญไข้37ยังพอเช็ดตัวได้ ส่วนแผ่นเจลลดไข้ เคยเห็นหมอบอกว่าเป็นของหลอกเด็กค่ะ ไม่ได้ช่วยอะไร ทางที่ดีที่สุดควรเช็ดตัว

บ้านนี้หลังจากฉีดกลับมาก็เอาแผ่นเจลประคบเย็นก่อนเลยค่ะแล้วก็เช็ดตัวเอายาลดไข้ให้กินจากนั้นก็เอาแซมบัคทาเบาๆน้องไม่เป็นไข้ไม่ร้องงอแงเลยค่ะ

ต้องรออย่างเดียวค่ะ ถึงอาการไข้จะลดลง48ชมค่ะ เดียวอาการดีขึ้น หมั่นเช็ดตัวให้น้อง ทานยาลดไข้ค่ั

5y ago

ขอบคุณมากค้ะแม่❤️🙏

ประคบอุ่น 15 นาที ตามด้วย ประคบเย็น 15 นาที ค่ะ

บ้านนี้ใช้แผ่นเจล เช็ดตัว กินยาแก้ปวดค่ะ

24 ชม แรกประคบเย็นคะ

5y ago

ขอบคุณคำแนะนำค้ะแม่❤️🙏