สอบถามหน่อยค่ะ ตั้งครรภ์ได้13 Week

คือปกติก่อนท้องเป็นคนที่ชอบกินมาม่าอยู่เเล้ว พอเริ่มตั้งท้องเเรกๆยิ่งเบื่ออาหาร กินได้เเต่พวกเป็นเส้นๆ มาม่านี่ยิ่งกินบ่อยเป็นพิเศษ 2-3วันครั้งบ้าง อาทิตย์ละครั้งบ้าง กินบ่อยๆเเบบนี้จะเป็นอันตรายกับน้องมั้ยค่ะ ?

14 ตอบกลับ

มาม่า/บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ทานนานๆทีได้ค่ะ แต่ไม่ควรบ่อย เพราะ 1. ผงชูรสเน้นๆ 2. สารกันบูดเต็มๆ 3. โซเดียมสูงมาก ขนาดคนปกติที่ไม่ท้อง ทานบ่อยๆยังไม่ดีต่อร่างกายเลยค่ะ (คนไข้ที่เป็นมะเร็งจากการทานบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปบ่อยๆมีเยอะมากนะคะ กว่าจะรู้ตัวกันก็ร่างกายสะสมสารต่างๆจนรับไม่ไหวแล้ว) สำหรับคนท้องยิ่งกว่า ไม่ดีต่อทั้งแม่และลูกในท้องค่ะ

โซเดียมเยอะค่ะ กินบ่อยร่างกายสะสมอาจจะทำให้เความดันขึ้นได้ ไม่มีประโยชน์ด้วยต่อให้ใส่เนื้อสัตว์ผัก โซเดียมก็อยู่ในเส้น ค ไม่ว่าจะกินอาหารอะไรเข้าไปผ่านสายรกลำเลียงไปหาน้องหมด

เปลี่ยนเป็นอย่างอื่นบ้างจะดีกว่าค่ะ​ แรกๆเราก็ไม่ชอบทานข้าวทานได้แต่เส้น​ แต่เราก็พยายามกินข้าวถึงจะไม่มากแต่กินซักนิดก็ยังดีค่ะแม่

ลองเปลี่ยนจากมาม่าเปนก๋วยเตี๋ยว หรือสุกี้ ไม่ก็ราดหน้าดูค่ะ ช่วงเดือนแรกแม่บ้านนี้ก้อทานได้แต่เส้นเหมือนกันค่ะ

เปลี่ยนเป็นก๋วยเตี๋ยว ขนมจีน ผัดไทแทนนะค่ะแม่ บ้านนี้ช่วง3เดือนแรกก็เบื่อข้าวเหมือนกันค่ะ

ไม่อันตราย แต่ไม่มีประโยชน์เลยค่ะ ลดได้ก็ลดนะคะ กินอย่างอื่นท่องไว้เพื่อลูกค่ะ

เท่าที่อ่านมา พวกอาหารสำเร็จรูป กี่งสำเร็จรูปกินมากไม่ดีนะคะ

โซเดียมเยอะเลี่ยงดีกว่าค่ะ มีโอกาสครรภ์เป็นพิษได้นะคะ

อันตรายค่ะ มาม่าไม่มีสารประโยชน์ แถมโซเดียมยังเยอะอีก

อันตรายจ้าเเม่กินอาหารให้ครบ5หมู่น้ะแม่เพื่อลูก