อยากทราบว่าคุณแม่แต่ละท่านซาวด์หน้าท้องเจอตัวเด็กที่อายุครรภ์เท่าไหร่คะ

คือบ้านนี้หมอบอกว่า อายุครรภ์ 4 สัปดาห์ ไปซาวด์หน้าท้องมา ยังไม่เจออะไรเลยค่ะ เลยเป็นกังวล

34 ตอบกลับ

ปกติค่ะแม่ ส่วนมากถ้าซาวด์ผ่านหน้าท้อง 8 วีคขึ้นไปถึงจะเห็นชัดค่ะ ไม่ต้องคิดมากค่ะ อย่าเครียดนะคะ

ปกติอายุครรภ์น้อยหมอซาวด์ผ่านช่องคลอดจะเห็นชัดกว่านะคะ เค้าเจอตอน 5 วีค ซาวด์ผ่านหน้าท้องตอน 8 วีค

ของเรา 7 วีค ซาวด์ผ่านช่องคลอด รอบ2 ซาวด์ผ่านหน้าท้องค่ะ เห็นชัดเจนเลยค่ะ ทั้ง 2 รอบ

ตอนนี้หนูท้องแรก5 เดือนแล้วค่ะแต่ตอนไปซาวด์ดูเพศตอน4เดือนก็เห็นเพศจัดแล้วคะ

5wไปซาวด์หน้าท้องก็ไม่เจอค่ะ พอ6wไปใหม่หมอซาวด์ผ่านช่องคลอดเจอค่ะ

ของเราซาวหน้าท้องตอน6วีคเห็นไม่ค่อยชัดต้องซาวภายในถึงจะเห็นชัด

ของแม่ซาวด์ผ่านหน้าท้องเจอตอน 9 วีค พร้อมเสียงหัวใจ ค่ะ

8 สัปดาห์ค่ะ คุนหมอบอกว่า เล็กมากๆประมาณ1 ซม. เองค่ะ

8 วีคยังต้องอัลตราซาวด์ผ่านช่องคลอดเลยค่ะแม่