ท้องแรก

คือน้องรู้ว่าท้องตรวจเองค่ะ แต่ยังไม่ได้ไปหาหมอ มีอาการคลื่นไส้ ปวดหัว ควรทำยังงัยคะ แนะนำหน่อยค่ะ

15 ตอบกลับ

จริงๆเมื่อรู้ว่าตั้งครรภ์ก็ควรไปหาหมอ เพื่อดูว่าการตั้งครรภ์นั้นปกติหรือไม่ (อยู่ในมดลูกและเติบโตสมกับช่วงระยะเวลาหรือเปล่า) ต่อมาก็เพื่อดูความสมบูรณ์ของทารกว่าอวัยวะต่างๆเป็นอย่างไร ปกติดีหรือไม่ รวมถึงคุณหมอจะได้จัดยาบำรุงครรภ์ให้ด้วยค่ะ

เพื่อความแน่ใจไปตรวจอยู่โรงพบาลด้วยน่าจะดีกว่านะค่ะถ้าแน่ใจแร้วก้ควรฝากครรภ์เลยจะได้อัลต้าซาวดูว่าน้องปกติดีไมการตั้งครรภ์ผิดปกติลึป่าว..ปล.ถ้ายังไม่ได้บอกแฟนบอกเลยนะค่ะจะได้ไม่มีปัญหาทีหลัง..เราเปนมาก่อน😊😊

ไปฝากครรภ์เลยจ้า จะได้ทานยาบำรุงไปเลยจ้า บ้านนี้ไปฝากครรภ์ตั้งแต่ท้องได้ 1เดือนค่ะ

ไปฝากครรภ์เลยค่ะน้อง หมอจะได้ตรวจให้ละเอียด แล้วก็จะได้กินยาบำรุงแต่เนิ่นๆค่ะ

ไปหาหมอค่ะ ไปตรวจ ฝากครรภ์ที่รพ.หรือครีนิค เรื่องง่ายๆที่คนทั่วไปน่าจะรู้ค่ะ

อาการเหมือนกันแต่ยังไม่ได้ตรวจ

รีบไปฝากครรภ์เลยค้ะแม่

ก็ไปหาหมอสิจร๊ รีบด้วย