การที่คอที่น้องถนัดด้านขวาอันตรายไหม?

คือน้องถนัดขวาค่ะ จับนั่งตักก้หันไปทางขวา นอนก็นอนหันขวา แม่จับให้หันซ้าย นอนซ้ายบ้างก้ไม่เป็นผลเลย กลับมาที่เดิมตลอด จับคว่ำคอก้ไม่ชันขึ้น แบบนี้อันตรายไหมคะ แล้วน้องจะมีพัฒนาการช้าไหมรึเปนไปตามวัยคะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้เป็นเหม่อนกันค่ะ จนโตแล้วก็ไม่มีปัญหาอะไรนะคะนอกจากหูข้างซ้ายกางกว่าข้างขวาค่ะ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ ขนาดให้นอนเปลก็ยังหันไปทางขวา กังวล กลัวว่าน้องจะหัวแบนข้างนึงอยู่