ท้อง2มีใครอยู่ถึง40วิกไหมค่ะ

คือท้องสองมีใครอยู่ถึง40วิกไหมค่ะถ้าอยู่ถึง40จะอัตรายไหมค่ะ แล้วท้องสองอยู่นานสุดกี่วิกค่ะตอนนี้กังวลค่ะเพราะท้องสองตอนนี้38+1แล้วยังไม่มีวี่เเววจะได้ออกเลยค่ะ แอบกลัวนิดๆค่ะท้องแรกไม่ได้นับเลยว่าออกตอนกี่วิกแต่ออกก่อนหมอนัดคลอดค่ะ

2 ตอบกลับ

40w คือตามกำหนดหมอค่ะ ไม่อันตราย เด็กสมบูรณ์ดี ถ้าเลย41w แล้วยังไม่คลอดหมอจะกระตุ้นไม่ให้เกิน42wค่ะ

4y ago

ส่วนมากจะเจอท้องสองคลอดก่อน40wค่ะ บวกกับกังวลเรื่องท้องแข็งขึ้นมาบ้างครั้งก็แข็งแล้วเจ็บบ้างครั้งก็แข็งขึ้นมาเอง ช่วงดึกๆตี2-3จะแข็งจนเป็นปูดๆขึ้นมาแล้วเจ็บท้อง ถ้าเจ็บหนักจะรู้สึกแต่ท้องแข็งแล้วไม่เจ็บจะหลับไม่ค่อยรู้สึกค่ะมารู้อีกทีคือท้องแข็งมากจนเจ็บ บ้างครั้งปวดฉี่มากๆแล้วหลับไม่รู้ก็จะตื่นมาเพราะท้องแข็งมากบวกกับปวดท้องด้วย อีกอย่างยังแยกแยะกับเรื่องท้องแข็งไม่ค่อยออกค่ะ555

บ้านนี้ท้อง3ตอนนี้38+3วีคยังเงียบอยุ่เลยค่ะ

4y ago

ถ้า38+1ใช้ยาเร่งคลอดออกจะอันตรายไหมค่ะ