ริดสีดวงระหว่างตั้งครรภ์

คือต้องบอกก่อนว่ามีปัญหาเรื่องริดสีดวงมานานแล้วก่อนตั้งครรภ์ คือเวลาขับถ่ายริดสีดวงจะโผล่ออกมา แต่สามารถดันกลับเข้าไปได้และไม่เจ็บ แต่พอตั้งครรภ์ ริดสีดวงมีขนาดใหญ่ขึ้น อักเสบบ่อย ถ่ายเสร็จดันกลับเข้าไป แต่ก็ชอบปลิ้นออกมา เจ็บทรมานมาก แม่ๆที่มีปัญหาเหมือนกัน มีวิธีรักษายังไงกันบ้างคะ

1 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้ก้อเป็นตั้งแต่ท้องแรกยันปัจจุบันท้อง 3 ก้อเป็นค่ะแต่ถ้าท้องไม่ผุหรืออะไรก้อจะไม่ปวดแต่ก้อมีโผล่ออกมาเล็กน้อยแต่เวลาถ่ายยากหัวโผล่มาใหญ่มากแต่แม่บ้านนี้ก้อไม่ได้กินยาอะไรนะเพราะไม่ได้ปวดอะไรเลยปล่อย😂

5y ago

ดีจังค่ะ ที่ไม่ปวด ของเราเวลาโผล่มามันจะเจ็บ