แม่ๆซาวล์ตอนกี่วีค

คือตั้งแต่หนูไปฝากครรภ์มายังไม่ได้ซาวด์สักครั้งเลยตอนนี้ตั้งครรภ์ได้16วีค4วัน

15 ตอบกลับ

แต่ละที่ไม่เหมือนกันคะแม่อย่างบ้านนี้ฝากโรงบาลรัฐเพิ่งซาวไปแค่ครั้งเดียวจนตอนนี้7เดือนกว่าแร้วแต่บ้านนี้ก้อไปซาวที่คลีนิคมานะคะซาวเอง

ของเราซาวทุกครั้งที่หมอนัด ตั้งแต่ 6wk ดูว่าท้องในมดลูก 8wk ดูว่ามีตัวเด็ก 12wk ดูแขน ขา ต้นคอและตรวจ nipt ครั้งต่อไปหมอนัด 20wk ดูอวัยวะชัดๆค่ะ

4y ago

อ๋อจ้าาา☺️♥️

ไปซาวน์คลินิกเลยค่ะ รพ.รัฐจะซาวน์ให้ยุ2-3ครั้งแค่นั้น บ้านนี้ก้ฝากรัฐค่ะ แต่นัดซาวน์นานเกินเลยไปที่คลินิกเอง

ซาวด์ครั้งแรกตอน 9w ค่ะ ครั้งที่ 2 ตอน 12+1w ค่ะ และจะนัดซาวด์อีกครั้งตอน 24w(ดูเพศ) ตอนนี้กำลังได้ 13+4w ค่ะแม่

เหมือนกันคะไม่ได้ซาวเลยหมอบอกว่าต้องรอให้ครบ5เดือนก่อนคะถึงจะซาวตอนนี้เพิ่งได้17สัปดาห์​คะ

แฟนซาวด์​รอบเดียวคือตอน26+2วีคคับ​ จากวันนั้นจนวันนี้40+1วีคแล้วก็ไม่ได้ตรวจอีกเลยคับ​

บ้านนี้ซาวด์ตัเงแต่ครั้งแรกที่ไปหาหมอจนต่อมาก็ซาวด์ทุกครั้งที่หมอนัดเลยค่ะ

ไปซาวด์เองที่คลีนิกได้นะคะ จะได้ดูความสมบูรณ์ของน้องด้วยค่ะ

4y ago

5-6 ร้อยค่ะ

สงสัยหมอจะซาวให้ตอนเข้า รพ.พ่อแม่หรือเปล่า

เริ่ม 7W ค่ะ และซาวด์ทุกเดือนค่ะ