16วีค4วัน

เล็กไปมั้ยแม่ๆบ้านอื่นท้องออกรึยังค้ะ??ท้องแรกค่ะแอบกังวนยุนิดๆ

16วีค4วัน
61 ตอบกลับ

ใหญ่มากค่ะ ตอนเราอายุครรภ์เท่านี้ เรายังผอมกว่าคนไม่ท้องอยู่เลยค่ะ แต่ลูกโตตามเกณฑ์ดี ขนาดของท้องและน้ำหนักตัวของแม่ ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับการเจริญเติบโตและความแข็งแรงของทารกในครรภ์ค่ะ คนที่ท้องใหญ่หรือนน.ขึ้นเยอะ ไม่ได้แปลว่าลูกจะตัวใหญ่หรือแข็งแรงเสมอไป และคนที่ท้องเล็กหรือนน.ขึ้นน้อย ก็ไม่ได้แปลว่าลูกจะตัวเล็กหรืออ่อนแอเสมอไปค่ะ ถ้าซาวด์ดูแล้วหมอไม่ได้ว่าอะไรเรื่องขนาดหรือนน.ตัวลูก ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลค่ะ ถ้ายังไม่ได้ซาวด์ ก็ไปซาวด์ค่ะ ถ้าหมอไม่ซาวด์ให้ เพราะใช้สิทธิ์ในการรักษา ก็ไปเสียเงินซาวด์เองที่อื่นค่ะแม่

5y ago

ชอบเม้นนี้

อันนี้ถือว่าใหญ่นะคะ แต่ใหญ่ก็ดีกว่าไม่ใหญ่เลยนะ เดี๋ยวคุณหมอจะดุเอาว่าเราไม่ยอมกินอะไร ยอมหุ่นพังเพื่อลูกดีกว่า แต่อย่ากินหวานเยอะนะเดี๋ยวน้ำตาลสูง

บ้านนี้ก็16w+3 ท้องออกแล้วค่ะน่าจะพอๆกัน ถามคนใกล้ตัวเช่นแม่ แม่บอกปกติค่ะ เพราะ16w แล้ว แต่บางคนว่าใหญ่มาก มันกลม ลูกดิ้นนิดๆแล้วค่ะ รู้สึกได้

ใหญ่กว่าเรา6เดือนอีกค่ะ อย่ารีบขุนอาหารบำรุงมากไปนะคะ อีกหน่อยมันจะอึดอัดมากๆ

เอาอะไรมากมายกับ16วีคค่ะนี้ขนาด7เดือนครึ่งยังเหมือนพึ่งกินข้าวอิ่ม5555

5y ago

จ้า

ไม่เล็กค่ะอายุครรภ์ยังน้อย อายุครรภ์แค่นี้ถือว่าใหญ่สะด้วยซ้ำค่ะ

ไม่เล็กค่ะ ใหญ่กว่าเราอีกนะคะ เรา 18w ยังเปนพุงคนอ้วนอยุ่เลยค่ะแม่

ไม่เล็กค่ะ เราว่าใหญ่นะคะ บ้านนี้27 weekก็ใหญ่กว่านี้นิดเดียว

ท้องแรกท้องสาวก็เป็นแบบนี้ละจ้าไม่ต้องกังวลนะคะคุณแม่

นั้นไม่เล็ก นะคะ พุงแม่เต็มๆ ค่ะ รบกวนโฟกัสที่ตัวน้อง นะคะ

5y ago

อ่อจ้า