การนอน

คือตั้งครรภ์ได้ 16+4w ยังแพ้ท้องอยู่ค่ะ กินอะไรไม่ค่อยได้เยอะ เวียนหัวจะอ้วก แต่นอนเยอะมากเลยค่ะ นอนทั้งวัน ตื่นมากินได้นิดเดียว ก็นอนต่อ จะมีผลเสียกับลูกไหมค่ะ

2 ตอบกลับ

ไม่มีค่ะ นอนเยอะๆน่ะดีแล้ว ช่วงแพ้ท้อง กินไรไม่ค่อยได้ เราก็อาศัยนอนเอา ช่วยให้เด็กเจริญเติบโตค่ะ *ไตรมาสแรกไม่ต้องห่วงนะคะ ลูกเค้ามีถุงอาหารของเค้าค่ะ แล้วจะฝ่อไปเมื่อเข้าช่วงไตรมาส2 เป็นช่วงที่เค้าจะมาแย่งอาหารจากเราค่ะ แต่ถ้ายังแพ้อยู่ ช่วงนี้ก็นอนพักเยอะๆ เลือกกินที่เป็นโปรตีนด้วย และก็เวลานอน ห่างๆทอสับด้วยนะคะ เอาทอสับวางไกลๆ

5y ago

ขอบคุณที่แนะนำนะคะ.❤️

เป็นเรื่องปกติของคนท้องค่ะ แต่ยังไงพยายามกินเพิ่มหน่อยนะคะ ถ้ากินได้น้อยก็ต้องเน้นกินแต่ของที่มีประโยชน์ค่ะ หรือระหว่างวันกินข้าวไม่ได้กินนมหรือนมถั่วเหลืองแทนหน่อยก็ยังดีค่ะ

5y ago

ขอบคุณที่แนะนำนะคะ ❤️