ตั้งท้องถึง3เดือนไปฝากท้องคุณหมอจะว่าอะไรมั้ยคะ

คือตอนนี้ได้9สัปดาห์แล้วแต่ญาติๆเขาบอกให้รอถึง3เดือนค่อยไปฝากทีเดียวหมอจะได้อันเตอร์ซาวได้ทีเดียว

12 ตอบกลับ

ถ้ารพ.รัฐที่บ้านเราเห็นว่าประจำเลยค่ะ เพราะเค้าอยากให้แม่ๆได้รับยาบำรุงไตรมาสแรกนี่สำคัญมากๆ บ้านนี้ไปตั้งแต่3วีคค่ะ ไม่ถามใครไม่ฟังใครด้วย ลูกเราเราควรศึกษาหาข้อมูลและตัดสินใจเองนะคะญาติๆพักไว้ก่อน เรื่องซาวด์ส่วนตัวไปก็ได้ซาวด์ทุกรอบเลย และได้ยาบำรุงมาทานด้วยถ้ารอช้าบางทีเราหรือลูกไม่แข็งแรงจะรักษากันไม่ทันนะคะ

บ้านนี้หาหมอตั้งแต่รู้ว่าท้องประมาณ 6 week โชคดีที่ตัดสินใจไปหาหมอค่ะ เพราะเจอภาวะแท้งคุมคาม คุณหมอดูแลมาต่อเนื่องเลยค่ะ แต่ยังไม่รับฝากนะคะ อาทิตหน้าครบ 12 week คุณหมอนัดเจาะเลือดฝากครรภ์แล้วค่ะ

ไม่ต้องรอค่ะ ไปหาหมอเร็วดีที่สุดค่ะ ได้วิตามินมาบำรุงลูกค่ะ ช่วง สามเดือนแรก สำคัญนะคะ การจะเป็นทารก ถ้าท้องแรกควรไปหาหมอเลยค่ะ ข้อห้าม ข้อควรระวัง หลายๆ อย่างให้คุณหมอแนะนำค่ะ

ลูกเรานะคะอย่าทำร้ายลูกทางอ้อมเด็กควรได้รับยาบำรุงทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีค่ะอย่าเชื่อคนอื่นเยอะยังต้องตรวจเลือดตรวจคัดกรองดาวน์อีกหลายอย่างค่ะในไตรมาสแรก

ไปเลยค่ะแม่ ต้องกินโฟลิกบำรุงนะคะ เป็นวิตามินที่ช่วยการสร้างอวัยวะให้เด็กช่วง 3 เดือนแรก ป้องกันการพิการค่ะ

ควรฝากตั้งแต่รู้ว่าตั้งท้องค่ะ เพราะยิ่งฝากเร็วยิ่งได้รับการดูแลทันท่วงทีและจะได้กินยาบำรุงลูกเร็วค่ะ

บ้านนี้รู้ตอน 6-7 วีค พอว่างก็ไปฝากเลยค่ะ ตอนนี้ 12 วีคแล้วยิ่งฝากไวยิ่งดีค่ะได้ยาบำรุงมากิน

เขาไม่ว่าหรอกค่ะ เเต่ควรไปตั้งเเต่รู้ว่าท้อง จะได้เจาะเลือด ทำอะไรทัน

รู้ว่าท้องควรรีบไปฝากครรภ์ค่ะ ฝากช้าหมอดุเอานะคะ

เราไปตอน 12วีคค่ะ ซาวด์ได้ยินเสียงหัวใจลูกด้วย 🤍