แม่ๆ แต่ละบ้าน น้ำนมเริ่มไหลตอนไหนค่ะ ??

คือตอนนี้แอบเครียดมี แม่ๆที่เป็นเพื่อนมาถามว่า น้ำนมเริ่มไหลยัง คือตอนนี้เราตั้งครรภ์ได้ 37.5 วีค แต่ยังไม่มีปฏิกิริยาใดๆ เลย รบกวนตอบเพื่อให้หายข้อข้องใจหน่อยค่ะ ขอบคุณค่ะ

29 ตอบกลับ

เราก็ไม่ไหลเลย จนวันคลอดค่ะแม่ แต่พอคลอดได้ 1 วัน กินน้ำหัวปลีเรียกน้ำนม ก็ค่อยๆมาจนเยอะขึ้นเรื่อยๆ แต่ตอนนี้จะหมดแล้ว ลูกไม่ยอมเข้าเต้า😂(ลูกได้ 7 เดือนค่ะ) วิธีเรียกน้ำนมที่ดีที่สุดคือให้ลูกเข้าเต้าค่ะ 🙂

หลังคลอดได้3-4วันน้ำนมยังไม่มาเลยค่ะเริ่มมาอีกทีก็ปาไป5-6วันเลยค่ะช่วง3-4วันน้องไม่ได้กินนมแต่น้องก็ดูดนะคะน้ำหนักลดลงไปมากเลยค่ะ ตอนนี้น้องได้5เดือนกว่าแล้วค่ะตุ้ยนุ้ยมาก

4y ago

ขอบคุณมากค่ะ เหมือนจะมีความหวังขึ้นมา

แล้วแต่คนนะคะ บ้านนี้37วีคเหมือนกันน้ำนมไม่มีไหลค่ะรอลุ้นหลังคลอดค่ะแม่ แต่เขาบอกว่าปกติ3วันหลังคลอดน้ำนมจะมา ตอนนี้เลยบำรุงๆไว้จ้า

เรามีตั้งแต่6เดือนเลยค้ะพอคลอดน้องไหลเยอะเลย🤣ส่วนแม่สามีคลอดเสร็จ2วันค่อยมีนะแล้วแต่บางคนมั้ง

หลังผ่าคลอด​ น้ำนมมาตอน7-8วัน​ ที่ให้กินนมแม่ล้วนคะ​ (ก่อนหน้าต้องกินนมผง+กินนมแม่คะ)​

หลังคลอดไหลเลยค่ะแต่มานิดเดียวเอง ต้องให้ลูกดูดบ่อยๆ และปั๊มทุก 2-3 ชม.ค่ะ มาเยอะเลย

4y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำด้วยนะค่ะ

อายุครรภ์พอๆกัน เรายังไม่มีน้ำนมเหมือนกันค่ะ แล้วไม่คัดนมด้วย กลัวไม่มีน้ำนมจัง

4y ago

เพราะเหตุนี้ค่ะ กังวล เคลียด กลัวลูกจะไม่ได้กินนมจากเต้า

บ้านนี้มาตั้งแต่7เดือนแล้วไหลไม่หยุดเรยเจ้บจี๊ดๆ เวลาตัดค้ะ

หลังคลอดก็ไหลจ้า ต้องให้น้องดูดกระตุ้นด้วยจะได้ไหลเยอะๆค่ะ

4y ago

ขอบคุณมากๆค่ะ

40วีคไม่ไหลเหมือนกันค่ะเคยลองบีบนะมันก็มีน้ำใสอยู่ค่ะ

4y ago

แม่ลองค้นหาดูวิธีนวดเต้าดูนะคะเผื่อช่วยได้