ท้องแข็ง

คือตอนนี้เราท้องได้5เดือนค้ะแต่ท้องแข็งบ่อยมากกังวลมากค้ะขนาดนอนตะแคงท้องยังแข็งค้ะ ไปพบหมอ หมอก้อไม่ไห้ยามากิน มันจะอันตรายมากไหมค้ะใครรุ้บอกหน่อยค้ะ

13 ตอบกลับ

ท้องเกือบ5เดือนแล้ว บ้านนี้เป็นเหมือนกันค่ะ ท้องแข็งบ่อยไปหาหมอตรวจปัสสาวะ ปกติ แต่บ้านนี้มีความเสี่ยงหลายอย่าง คุณหมอเลยให้งดมีเพศสัมพันธ์ งดนั่งนาน ยืนนาน ห้ามยกของหนัก ดื่มน้ำเยอะๆ ห้ามกลั้นปัสสาวะ แล้วให้ลางานเพื่อพัก3-5วัน ถ้าไม่ดีขึ้นสงสัยแม่บ้านนี้ต้องลาออกจากงานค่ะ

5y ago

บางครั้งก้อแข็งขึ้นข้างเดียวค้ะ พอลูบๆก้อคลาย

เราก็แข็งบ่อยตั้งแต่5เดือน กินยามาตลอด ยาแก้มดลูกบีบหดรัดตัว อยู่มี่คุณหมอค่ะ ว่าจะให้กินมั้ย แต่ถ้าเป็นบ่อยๆ วันนึงหลายรอบ แข็งนานไม่ยอมคลาย บอกหมอแล้วหมอก็ยังไม่ให้ยามากินอีก เปลี่ยนหมอเลยค่ะ

5y ago

นี้เปนไม่นานค้ะปะมาน1นาทีก้อคลาย บางครั้งก้อแข็งข้างเดียว

ถ้าแข็งขึ้นข้างเดียวน้องอาจจะโก่งตัวค่ะ บ้านนี้เป็นบ่อย ถ้าท้องแข็งจะแข็งทั้งหมดกดไปไม่มีส่วนไหนที่นิ่มค่ะ

5y ago

มันจะแข็งแค่ช่วงล่างค้ะช่วงบนไม่เเข้ง

บ้านนี้ท้องแข็งบ่อยหมอกลัวเกิดก่อนกำหนด34w+7 หมอเลยให้ยามาสอด หมอห้ามยกของหนักห้ามทำงาน ห้ามเดินเยอะ

ตอนนี้เรา4เดือนแข็งข้างเดียวเหมือนกันคร้า แม่แฟนบอกว่าตัวน้องเอง​ จะแข็งเป็นก้อนเวลาน้องหิว🐷

5y ago

คือมันแข็งแต่ช่วงล่างค้ะส่วนบนไม่แข้งค้ะ

กินยาตามหมอค่ะ ถ้าแข็งบ่อยคลอดตอนนี้จะอันตรายค่ะ ทำอะไรต้องระวังค่ะ

5y ago

มีแต่ยาบำรุงค้ะ

เสี่ยงเเท้งคุกคามคะ พยามอย่ายกของหนัก อย่าเดินบ่อย

5y ago

แต่ไม่ปวดน้ะค้ะ บางวันแข็งขึ้นข้างเดียวค้ะ

ถ้าหมอบอกไม่เป็นไรก็ไม่มีไรให้เป็นห่วงจ้า

5y ago

หมดไม่ไห้ยามากินค้ะแต่บอกแค่ว่าอย่ายกของหนัก อย่าเดินบ่อย แต่แข็งไม่ปวดน่ะค่ะบางวันลูบๆก้อคลายค้ะ บางวันก้อแข็งขึ้นข้างเดียวค้ะ

หมอให้ยาคลายมดลูกบีบรัดตัวมากินไหมค่ะแม่

5y ago

หมอบอกแค่ว่า อย่ายกของหนัก อย่าเดินบ่อย แต่ไม่ไห้ยามากินค้ะ กังวลมากค้ะ

ไม่ยกของหนัก เวลานอนนอนตะเเคง