แม่ๆฝากครรภ์ช่วงอายุครรภ์กี่สัปดาห์ค่ะ

คือตอนนี้ถ้านับจากประจำเดือนมาครั้งล่าสุด ได้ 5 สัปดาห์ 4 วันแล้วค่ะ ไม่รู้ว่าจะฝากเร็วไปไหม หรือต้องรออีกสักหน่อย ให้เวลาอัลตราซาวน์แล้วเจอตัวน้องค่ะ ขอคำแนะนำด้วยนะคะ

24 ตอบกลับ

เราฝากช้า เราฝากตอน 20week ได้ยาบำรุงมาเยอะเลย เพราะหมอกลัวน้องตัวเล็ก และเจาะเลือดหลายรอบมาก เราเป็นธาลัสซีเมียเลยได่เจาะตรวจหลายรอบ ส่วนใหญ่ที่เห็นไปฝากกันก็7weekค่ะ จะได้ยินเสียงหัวใจน้องชัดๆ

4y ago

ขอบคุณนะคะ

ทราบตอน5วีคไปฝากตอน7วีคค่ะได้ซาวด์ทางช่องคลอดค่ะหัวใจน้องเต้นเเล้วค่ะหมอคลีนิคที่เเม่บ้านนี้ฝากจะรับฝากตอนน้องหัวใจเต้นเเล้วค่ะ

4y ago

ขอบคุณนะคะ^^

ฝากเร็วเพื่อรับยาบำรุงนะคะ เราไม่สามารถรู้ได้เลยว่าร่ายกายขาดอะไรเพราะการจะสร้างคนๆนึงขึ้นมามันใช้หลายอย่างจากแม่นะคะ

4y ago

รับทราบค่ะ^^

บ้านนี้ไปฝากตอน 6 w ค่ะ ไปฝากเร็วก็ได้ยาบำรุงมากินเร็วนะคะ อาจจะยังเห็นน้องไม่ชัดแต่รอบหน้าหมอก็ซาวด์ให้ค่ะ

4y ago

ยินดีค่ะ 😊

ควรฝากอายุครรภ์​ไม่เกิน 12​ สัปดาห์​คะ​ ฝากเร็วยิ่งดีค่ะ​ จะได้เริ่มกินยาบำรุงครรภ์​เลย

4y ago

ขอบคุณมากค่ะ😊

ไปตอนนี้ได้ยาบำรุงมาทานค่ะ หมอจะรับฝากครรภ์ตอน 8 เดือน หรือเห็นหัวใจลูกแล้วค่ะ

4y ago

ค๊าา☺️

ไปหาหมอตอนW4 คุณหมอให้รอW7มาซาวแล้วก็รับสมุดชมพูค่ะวันนี้w7ไปซาวมาเรียบร้อยค่ะ

4y ago

ขอบคุณนะคะ😊

ถ้าจะให้ซาวเจอต้อง 6w ขึ้นไปค่ะ แต่ถ้าแม่ไปก่อนก็ไม่เสียหายอะไรค่ะ

4y ago

ขอบคุณนะคะ😊

เราฝากตั้งแต่รู้เลยจ้า 6 วีค ยิ่งฝากเร็วยิ่งดีจ้า

4y ago

ขอบคุณค๊า^^

ฝากตอน 9​week​ สามีว่างพอดีเพราะต้องเจาะเลือดด้วย

4y ago

ค๊า